123

 

 
 

เรื่องย่อภาพยนตร์ Magic in the Moonlight

7 December 2557 etc_admin 714 Views

desktop-poster

ประเภท                                                  Romantic / Comedy

ชื่อไทย                                                   รักนั้นพระจันทร์ดลใจ

เข้าฉาย                                                  20 พฤศจิกายน 2014

อำนวยการสร้าง                                  เล็ตตี้ อารอนสัน (Midnight in Paris, To Rome With Love)

กำกับ/เขียนบท                                   วู้ดดี้ อัลเลน (Blue Jasmine, Midnight in Paris)

นำแสดง                                                

เอ็มม่า สโตน (The Amazing Spider-Man 1 & 2, Easy A)

โคลิน เฟิร์ธ (Love Actually , The King’s Speech)

มาร์เชีย เกย์ ฮาร์เด็น (Pollock, The Mist)

อาร์มิช ลิงค์เลเตอร์ (Battleship, 42, Fantastic Four)

DSCF8604.RAF

เนื้อเรื่อง

ผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับ วู้ดดี้ อัลเลน ที่เพิ่งส่งชื่อให้ เคท แบลนเช็ตต์ ได้รับรางวัลออสการ์จาก Blue Jasmine ในปีที่แล้ว ครั้งนี้เขากลับมากับภาพยนตร์รักโรแมนติกเปี่ยมอารมณ์ขัน นำแสดงโดย เอ็มม่า สโตน จาก The Amazing Spider-Man และ โคลิน เฟิร์ธ จาก Love Actually เรื่องราวของหนุ่มชาวอังกฤษที่รับงานในการเปิดโปงพวกต้มตุ๋น แต่แล้วเขาก็กลับไปตกหลุมรักกับสาวอเมริกันที่เป็นเป้าหมาย

 

สแตนลี่ย์ (โคลิน เฟิร์ธ) หนุ่มอังกฤษที่มีอาชีพเป็นนักมายากล แต่เขาก็ยังมีอีกหนึ่งอาชีพก็คือการเปิดโปงนักต้มตุ๋น เขาได้รับคำขอร้องจากเพื่อนให้เดินทางไปที่คฤหาสน์หรูในเมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เพื่อเปิดโปง โซฟี (เอ็มม่า สโตน) ผู้หญิงอเมริกันที่อ้างว่าสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ สแตนลี่ย์ เข้าไปตีสนิทกับเธอโดยหวังว่าจะจับพิรุธได้แบบคาหนังคาเขา แต่ยิ่งเขาได้รู้จักเธอมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งรู้สึกเชื่อในสิ่งที่เธอกล่าวอ้าง และยิ่งไปกว่านั้น ดูเหมือนว่าเขากำลังตกหลุมรักเธอซะด้วย!

DSCF9550.RAF

เกร็ดภาพยนตร์

 

  • เอ็มม่า สโตน นักแสดงสาวขวัญใจฮอลลิวู้ดคนล่าสุด ที่เพิ่งมีผลงานการแสดงเป็น เกว็น สเตซี่ ในหนังบล็อคบัสเตอร์ The Amazing Spider-Man 2 ก็ได้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เธอเข้ามาแสดงว่า “ฉันคิดว่าคุณไม่มีวันปฏิเสธ ถ้า วู้ดดี้ อัลเลน ต้องการให้คุณเข้ามาแสดงในหนังของเขา ไม่ว่าบทจะเล็กหรือใหญ่แค่ไหน ซึ่งยิ่งฉันได้อ่านบทเรื่องนี้ ฉันก็รู้สึกชอบบรรยากาศในหนัง มันมีมนต์เสน่ห์แบบเดียวกับ Midnight in Paris ที่เป็นหนัง วู้ดดี้ อัลเลน เรื่องโปรดของฉันเลย”

 

  • ถ้า Midnight in Paris ทำให้คุณตกหลุมรักกับมหานครปารีสมาแล้ว Magic in the Moonlight ก็จะทำให้คุณตกหลุมรักกับ “เฟรนช์ริวีเอรา” พื้นที่ชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของฝรั่งเศสอันงดงาม ประกอบกับยุคสมัย 1920s       ที่เกิดเรื่องราวในหนัง ดนตรี เครื่องแต่งกาย และบรรยากาศโดยรวม ที่ให้ความรู้สึกเดียวกับ The Great Gatsby ก็เป็นสิ่งที่ช่วยการันตีว่านี่จะเป็นหนัง วูดดี้ อัลเลน ที่เปี่ยมมนต์เสน่ห์ที่สุดในรอบหลายปี

2

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu