123

 

 
 

รีวิว American Made อเมริกัน เมด

1 September 2560 oat123 587 Views

“งานแสดงเกรดเอของทอม ครูซ

สลัดมาดพระเอกหนังแอ็กชั่นมาเล่นบทตลกร้าย

ในหนังดราม่าที่สร้างจากเรื่องจริงได้โคตรเด็ด!”

@KimkanaMagazine

American-Made-21

เดี๋ยวๆ เห็นเฮียทอม ครูซเดินเท่ๆ บนโปสเตอร์หนัง อย่าคาดหวังว่านี่คือหนังแอ็กชั่นวิ่งระห่ำตามยี่ห้อเฮียเค้านะ เพราะว่านี่คือหนังดราม่าที่หยิบเอาเรื่องจริงของนักบินชื่อกระฉ่อนในยุคปลาย 70 มาเล่าให้เรารู้จักและอึ้งไปกับช่วงชีวิตรุ่งเรืองของเขาที่ก่อเรื่องได้ชนิดที่ว่า… เฮ้ย พระเจ้ายอดมันจอร์จมาก แน่นอนหนังออกแนวบันเทิงฉบับผู้ใหญ่พอสมควร แถมยังตีแผ่การเมืองในยุคนั้นได้อย่างเจ็บแสบ แอบตลกร้ายในหลายๆ ช่วงเลยล่ะ

ฮะ นี่ยังไม่ได้เล่าเลยนี่นาว่าเรื่องราวของนักบินรายนี้คืออะไรยังไง เข้าเรื่องเลยดีกว่า สำหรับบท ‘แบร์รี่ ซีล’ ที่เฮียทอม ครูซเล่นนั้น ไม่แอ็กชั่นเลย แถมยังเป็นบทดราม่าซะมากกว่า แต่การนำเสนอจะบันเทิงดี มีความไม่น่าเบื่อเลย และน่าจะถือเป็นการแสดงเกรดเอของเขาในผลงานยุคหลังๆ นี้เลยก็ว่าได้ เฮียสามารถถ่ายทอดบทบาทนี้ออกมาได้อย่างตลกร้ายพอสมควร ชวนให้อยากเอาใจช่วยได้ทั้งที่เป็นคนไม่ดี เนื่องจากบทบาทนี้คือนักบินสุดหล่อ พ่อบ้านใจกล้าตัวจริงที่ยอมลาออกจากงานอาชีพนักบินการเงินมั่นคงเพื่อไปทำงานลับๆ ให้กับซีไอเอ

ก่อนจะจับผลัดจับผลูกลายไปเป็นคนขับเครื่องบินส่งโคเคนให้กับพวกนักค้ายา จนกลายเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์อันน่าเหลือเชื่อของอเมริกาเลยว่าเขาทำได้ยังไงกัน! หนังมาเบอร์คนจะรวยช่วยไม่ได้เวอร์ชั่นสายดาร์กพอสมควร เพราะนี่คือเรื่องจริงของคนส่งยาที่มีชีวิตพลิกไปมา ซึ่งช่วงที่เขาทำงานผิดกฎหมายนี่แหละ ทำให้ชีวิตดี๊ดี รวยเอาๆ รวยจนไม่มีที่เก็บเงิน! หนังสามารถปรุงแต่งเรื่องเหล่านี้ได้อย่างสนุกกว่าที่คิด เอาดีๆ ตอนแรกนึกว่าจะน่าเบื่อ แต่กลับดึงเราให้ติดตามไปจนจบ

เพราะเราจะลุ้นตามไปด้วยว่าชีวิตสุดเสี่ยงของเขาจะลงเอยยังไง นอกจากนี้ยังถือเป็นงานวินเทจที่ทำออกมาได้ดี ทั้งการเลือกสถานที้และการแต่งตัว ชอบไอเดียการตัดภาพประธานาธิปดีในยุคนั้นมาใส่ในเรื่องให้ดูสมจริงมากขึ้นด้วยนะ ใครชอบหนังแนวสร้างจากเรื่องจริงที่นำเสนอแบบเฟี้ยวฟ้าว ห้ามพลาดเลย โคตรเด็ดอ่ะ

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu