123

 

 
 

รีวิว Killing Ground แดนระยำ

30 August 2560 oat123 490 Views

 

 

“หนังระทึกขวัญสัญชาติออสเตรเลีย

สมจริง! กดดัน! ลุ้นตามจนใจสั่น!

เผยด้านมืดของจิตใจคนได้อย่างโหดร้ายเหลือเกิน”

@KimkanaMagazine

 

killing_ground_still_publicity_-_h_2017

‘แดนระยำ’ หนังทริลเลอร์สัญชาติออสเตรเลียเรื่องนี้จัดว่าโหดแบบดิบเถื่อนจริงๆ อาจจะไม่ได้บันเทิงมากนัก เพราะหนังเลือกที่นำเสนอโดยเน้นความสมจริงประหนึ่งเราได้เข้าไปอยู่ในสนามแห่งการไล่ฆ่าสุดลุ้นระทึกในครั้งนี้ ที่ชอบมากๆ คือไอเดียการเล่าเรื่องเหตุการณ์ก่อนหน้ากับเหตุการณ์ปัจจุบันตัดสลับกันไปมา ชวนให้สงสัยว่ามีอะไรเกิดขึ้นก่อนหน้านี้กันแน่ ก่อนจะมาบรรจบตรงจุดเฉลยปมที่ทำให้ต้องอึ้งจนต้องรอขอชีวิต ซึ่งก็เป็นไปตามตัวอย่างที่เห็นกันไงล่ะ

 

และเมื่อถึงช่วงที่ว่า หนังก็จะเข้าโหมดรุนแรงแม้จะไม่ได้นองเลือดเลยก็ตาม ต้องยอมรับว่าตลอดเวลาที่ดูหนังเรื่องนี้ มันชวนหดหู่และจิตตกตามจริงๆ แถมยังนำเสนอด้านมืดของจิตใจมนุษย์ได้อย่างแสนโหดร้ายเหลือเกิน โดยหนังจะเล่าถึงคู่รักหนุ่มสาวที่เดินทางไปเที่ยวป่าแห่งหนึ่ง พวกเขาก็ได้พบกับเต้นท์ของกลุ่มนักท่องเที่ยวตั้งทิ้งไว้ แต่ไม่มีใครอยู่ และสาเหตุที่ไม่มีคนอยู่นั้น ก็ทำให้พวกเขาได้พบความจริงสุดช็อกเมื่อได้เจอกับผู้ชายสองคนที่นิยมการล่าคนแทนสัตว์!

 

แม้ว่าการเล่าเรื่องแบบตัดสลับกันไปมาจะทำให้หนังดูน่าสนใจขึ้น แต่ก็แอบเนือยไปหน่อยจนทำให้รู้สึกว่าหนังมันปูเรื่องนานเกินไป ก็เข้าใจได้แหละว่าต้องการความเรียล ทว่าพอหนังเริ่มเข้าช่วงที่ลุ้นระทึกเนี่ย ก็สามารถทำให้เรากะพริบตาไม่ได้เลยไปจนจบ ที่ชอบมากอีกอย่างคือการสอดแทรกประเด็นเรื่องคู่รักเอาไว้ได้อย่างชวนขบคิด ถือเป็นไฮไลต์ที่น่าจดจำ และทำให้เราฉุกคิดได้ว่าในบางสถานการณ์ที่สามารถวัดใจคน ความสัมพันธ์จะเปราะบางได้แค่ไหนกัน สำหรับความยาวของหนังแค่ชั่วโมงกว่าๆ แต่ก็ได้ครบรสอยู่นะ ทั้งหวาดกลัว หดหู่ จิตตก ลุ้นระทึก และโคตรสะใจ!

 

7.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu