123

 

 
 

ยูไอพี ประเทศไทย จับมือ กรีนพีซ จัดกิจกรรมเสวนา “ประเทศไทยในวิกฤตโลกร้อน” พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์ “An Inconvenient Truth 2”

18 August 2560 oat123 432 Views

 

 

 

ยูไอพี ประเทศไทย และกรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดกิจกรรมเสวนาในหัวข้อ“ประเทศไทยในวิกฤติโลกร้อน” พร้อมชมภาพยนตร์ “An Inconvenient Truth 2”โดยได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญประกอบด้วยศ.ดร.ธนวัฒน์ จารุพงษ์สกุล ประธานสถาบันโลกร้อนศึกษาประเทศไทย และภาคีสมาชิกราชบัณฑิตยสภา, ผศ ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและความยั่งยืน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์คุณสฤณี อาชวานันทกุล นักเขียน นักแปล และกรรมการผู้จัดการด้านการพัฒนาความรู้ บริษัทป่าสาละ,คุณธารา บัวคำศรี-กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคุณวีณารัตน์ เลาหภคกุล รับหน้าที่ดำเนินรายการและเปิดประเด็นถามตอบ และกล่าวปิดท้ายโดย คุณปัณณทัต พรหมสุภา ผู้จัดการทั่วไป ยูไอพี ประเทศไทย

ภายในงานยังได้จัดนิทรรศการภาพถ่ายที่สะท้อนให้เห็นภาพการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ส่งผลต่อโลกและมนุษย์ ซึ่งผู้สนใจสามารถชมนิทรรศการได้ที่โรงภาพยนตร์ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 5 ดิ เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 26 สิงหาคม นี้

An Inconvenient Truth 2 เป็นภาคต่อของAn Inconvenient Truth ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ภาคนี้ห่างจากภาคแรก 10 ปี ซึ่งปัญหาด้านสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงก็ยังไม่ได้ลดลงเลย และยังเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

ในภาพยนตร์ An Inconvenient Truth 2 อดีตรองประธานาธิบดี อัล กอร์ ยังคงเดินทางไปทั่วโลกอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อให้ความรู้และฝึกฝนทีมงาน สานต่อภารกิจให้ความรู้และปลุกหัวใจของผู้คน โดยเชื่อว่าความเสี่ยงของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสามารถเอาชนะได้ด้วยความฉลาดและแรงผลักดันของมนุษย์ การถ่ายทำภาพยนตร์มีกล้องติดตามเขาอยู่ ทำให้เราได้ชมเบื้องหลัง ทั้งการทำงานในช่วงเวลาที่ทำงานกับภาครัฐและเอกชน มีอารมณ์ทั้งตลกและฉุนเฉียว

ภาพยนตร์ กำกับโดย บอนนี่ โคเฮน และจอน เชงค์

An Inconvenient Truth 2 เปิดรอบพิเศษ หลัง 20.00 น. ระหว่าง 18-23 สิงหาคม ฉายจริง 24 สิงหาคม ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu