123

 

 
 

รีวิว Annabelle : Creation กำเนิดตุ๊กตาผี

9 August 2560 oat123 427 Views

“ย้อนกลับไปจุดเริ่มต้นได้หลอนระทึกสมกับที่คอหนังสยองขวัญรอคอย

ขยายต่อจักรวาล ได้ชวนสะพรึงมาก”

@KimkanaMagazine

AC-FP-080r

บอกได้เต็มปากเต็มคำว่า ‘กำเนิดตุ๊กตาผี’ จัดเต็มความหลอนระทึกในแบบที่คอหนังสยองขวัญรอคอยเลยล่ะ ทั้งยังพาเรากลับไปสู่จุดเริ่มต้นของที่มาตุ๊กตาแอนนาเบลได้อย่างเชื่อมโยงกันดีกับภาคที่แล้ว เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นจริงๆ หนังสามารถขมวดปมเข้าหากันได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะเรื่องความน่ากลัว ก็ต้องยอมรับว่า ทำเอาลืมภาคแรกไปเลย เพราะภาคนี้ทำออกมาได้หลอนมากจริงๆ มีจังหวะจัมพ์สแคร์ให้ตกใจหลายรอบด้วย

ตลอดช่วงที่นั่งดูคือใจสั่นพอสมควรนะ บรรยากาศในหนังชวนเสียวสันหลังมาก ที่สำคัญลายเส้นของ ผกก. จาก Lights Out ยังชัดมาก ซึ่งเราจะได้เห็นจากในหลายๆ ซีนที่มีการเอาประเด็นไฟติดๆ ดับๆ มาใช้ รวมทั้งการแพนกล้องไปในที่มืด ก็ชวนให้ลุ้นตามอย่างสุดใจว่าจะมีอะไรโผล่มาตุ้งแช่หรือเปล่า เอาดีๆ บางมุกผีหลอกก็ไม่ใหม่หรอก แต่มุกใหม่ๆ ก็มีมาให้หลอนเยอะเหมือนกัน แถมยังเล่าส่วนขยายจักรวาล The Conjuring ได้ชนิดที่ต้องร้องว้าว คือต่อจากนี้เตรียมพบหนังผีอีกหลายเรื่องได้เลย

และด้วยความที่หนังเรื่องได้นี้ได้กลิ่นอายของ The Conjuring มาแบบเต็มๆ จึงได้รับความสยองขวัญแบบเต็มรูปแบบจริงๆ หลักๆ ก็ยังใช้คาแร็กเตอร์ตัวละครและโลเกชั่นในแบบที่คุ้นชิน เช่น บ้านหลังใหญ่ที่มีหลายห้อง กลุ่มเด็กสาวที่แสนจะอยากรู้อยากเห็นอะไรนักหนา และวิญญาณที่สิงอยู่ในบ้านหลังนี้ ซึ่งเราจะต้องร่วมไขปริศนาไปพร้อมๆ กันว่า เหตุการณ์ระทึกขวัญสั่นประสาทเกิดขึ้นได้ยังไง อย่างไรก็ดี หนังยังแอบหยอดซีนฮาๆ ที่ช่วยลดความตึงเครียดเอาไว้เป็นระยะๆ ด้วยล่ะ

โดยเนื้อเรื่องหลักๆ หนังจะเล่าถึงช่างทำตุ๊กตารายหนึ่งที่สูญเสียลูกสาวไปเมื่อหลายปีก่อน เขาและภรรยาเลยตัดสินใจเปิดบ้านตัวเองเป็นสถานที่ดูแลเด็กกำพร้าจำนวนหนึ่ง หลังจากวันนั้นมาก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดๆ ขึ้นกับคนในบ้านหลังนี้ และดูเหมือนว่าตุ๊กตาแอนนาเบลที่เจ้าของบ้านเป็นคนผลิตขึ้นมาจะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย แล้วอะไรที่ทำให้ตุ๊กตาตัวนี้เฮี้ยนได้ นี่คือจุดเริ่มต้นที่จะทำให้สิ่งที่เราสงสัยอยู่คลี่คลายได้อย่างแน่นอน และต้องจับตาดูให้ดีๆ เพราะงานนี้มีบางซีนที่เชื่อมโยงกับจักรวาล The Conjuring ด้วยนะ

โดยภาพรวมของ Annabelle : Creation แล้วถ้าใครขวัญอ่อน ดูจบแล้วอาจจะกลับบ้านไปนอนไม่หลับเลยก็ได้นะเออ เกือบลืมไฮไลต์สำคัญ เรื่องนี้มีฉากพิเศษหลังเอนด์เครดิตถึงสองตัวเลยนะ อย่าเพิ่งลุกออกจากโรงก่อนล่ะ!

 

9/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu