123

 

 
 

ผู้กำกับ “ป้อ-เบน” มั่นใจ #15บวกไอคิวกระฉูด ฮาทะลึ่งวายป่วง บันเทิงพ่วงสาระ

8 August 2560 oat123 430 Views


           ฉายเรียกเสียงฮากรามค้ างและคำชื่นชมไปพร้อมๆ กันแล้วกับภาพยนตร์แตกหื่นตื่ นฮา 15+ไอคิวกระฉูด” จากทีมสร้างภาพยนตร์น้ำดีเรื่อง “อาปัติ” ผลงานกำกับเปิดซิงเรื่ องแรกของคู่หูผู้กำกับรุ่นใหม่ ไฟแรงอย่าง “ป้อ-ณภัทร จิตวีรภัทร” และ “เบน-อัศวนัยน์ กลิ่นเอี่ยม” ที่ตั้งใจจะสะท้อนและตอบโจทย์ “ความเป็นวัยรุ่น 15+ ที่เป็นวัยแห่งความอยากรู้ อยากลอง, มีพลังแห่งความไม่ยั้งคิด และกำลังแตกตื่นในเรื่องรั กและเซ็กส์ ซึ่งถือเป็นกระบวนการหนึ่ งในการเปลี่ยนแปลงและค้นหาตั วเองเพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ผ่านความสนุกวายป่วงด้วยมุ กตลกทะลึ่งที่เรียกเสียงหัวเราะ กันตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว

(อัศวนัยน์) “ผมรู้สึกว่าเราไม่มีหนังที่เป็ นแนวตลกทะลึ่งอะไรอย่างนี้ มานานแล้วนะครับ มันเป็นหนังที่จะช่วยปรับจูนทั ศนคติระหว่างผู้ใหญ่กับเด็ก เด็กวัยๆ นี้ที่มาดูเค้าก็น่าจะรู้สึกว่า ใช่ๆ เรากำลังคิดเรื่องนี้ เรารู้สึกอย่างนี้ และยังไม่เข้าใจเหมือนกัน ผู้ใหญ่มาดูก็จะเออว่ะ…เราก็ เคยผ่านเรื่องพวกนี้มาแล้ว มันเป็นเรื่องราวหรือกลไกหนึ่ งที่ทำให้เรามาอยู่ตรงนี้ได้ เหมือนกันนะ และมันน่าจะเป็นโมเมนต์ที่ดีที่ ทั้งผู้ใหญ่กับเด็กได้มาดูหนั งเรื่องนี้พร้อมกันในโรง เพื่อจะบอกย้ำชัดๆ ว่าเรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่ องธรรมดาเรื่องธรรมชาติ ทุกคนต้องผ่าน ก็อยากให้ทุกคนได้สนุกและหั วเราะไปกับมัน และในส่วนของเด็กๆ นั้นก็อยากให้รู้สึกว่า บางทีเมื่อเราสนุกสนานกั บอะไรมากไป เราก็ต้องคิดว่าเราอาจจะต้องรั บผิดชอบอะไรบางอย่างด้วยหรื อเปล่า เหมือนที่เราเล่นของเล่นแล้วก็ ต้องรู้จักเก็บให้เรียบร้อย”

         

(ณภัทร) “มันเป็นหนังเกี่ยวกับเด็กวัย 15 ที่มองทุกอย่างเป็นดิสนีย์แลนด์ มันจะมีสีสันของ Coming of Age ที่เด็กคนหนึ่งกำลังต้องก้าวผ่ านไปเพื่อที่จะโต แล้วไอ้เรื่องที่ก้าวผ่ านไปในเรื่องนี้ก็คือเรื่ องของเซ็กส์ เรื่องของการมีอารมณ์ มีความรักเกิดขึ้นในวัยเรี ยนอะไรอย่างนี้ เรากำลังจะเล่าเรื่องของเด็กที่ กำลังหมกมุ่นในเรื่องเพศให้ ออกมาแบบไม่ใช่เรื่องที่น่าเกลี ยด มันเป็นการทดลองเหมือนวิ ทยาศาสตร์ มันเป็นการเรียนรู้ที่จะต้ องทดลองซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่ามันคื ออะไรกันแน่ ความพอดีมันคืออะไร แล้วพอเด็กเข้าไปศึกษาเนี่ย ผลกระทบที่ตามมามันคืออะไร เหตุผลที่ผู้ใหญ่บอกว่าโตก่อนค่ อยมีความรักค่อยมีเซ็กส์ เด็กพวกนี้กำลังจะได้เรียนรู้ เพราะอะไรมันถึงมีคำนี้ขึ้นมา รวมถึงหนังไทยแนวนี้มันก็ยังไม่ มีออกมาซักเท่าไหร่ ถ้าใครเบื่อหนังแนวเดิมๆ ผมว่าเรื่องนี้ก็จะเป็นหนังที่ ให้รสชาติใหม่ๆ ที่น่าจะมาลองเสพและสนุกไปกับมั นกันได้ทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่ นี่คือสิ่งพิเศษของหนังเรื่องนี้ ครับ”

 

ชมและแชร์ “ตัวอย่างสุดซี้ด”https://youtu.be/dKJIW6ZmhPw

งานดี งานแตกตื่น ใครเป็นใครใน 15+https://youtu.be/MT8iOsAq2Tg

ตอนอายุ 15 สนใจอะไรกันhttps://youtu.be/_gQYe5dVIkg

 

                ร่วมพิสูจน์เรื่องราวสุด(กลัด) มันส์ของแก๊งเด็กเนิร์ดอย่าง “ฉลาดเลิศ” (ยอร์ช ยงศิลป์), “โอหยอง” (ยูโร ธนเศรษฐ์) และ “โอบื้อ” (ดีดี จิรกิตติ์)ในวัยฮอร์โมนพลุ่งพล่าน ที่ต้องการเอาชนะ (ใจ) สองสาวดาวเด่นของโรงเรียนอย่าง “สุดารัตน์” (พลอย ศรนรินทร์) และ “เชอร์รี” (อิงแลนด์ ลิตา) จนเกิดเป็นเรื่องราวฮากระฉูดหื่ นกระจายแบบไม่มียั้ง และทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ ประสบการณ์วัยคะนองการรับมือกับความผิดพลาด และการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอี กขั้น…อย่างไม่คาดคิด ใน #15บวกไอคิวกระฉูด แตกหื่นตื่นฮาทะลักล้นจอพร้อมกั น วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu