123

 

 
 

รีวิว 15+ IQ กระฉูด

8 August 2560 oat123 530 Views

“หนังทะลึ่งตึงตังมากกว่าในตัวอย่าง!

จังหวะการเล่าเรื่องชวนให้นึกถึงหนังเกาหลีเลย

คอมมิดี้เน้นๆ ดราม่าเนียนๆ”

@KimkanaMagazine

04-09

จะว่าเป็นหนังแนวใหม่ของไทยเลยก็ไม่เชิงซะทีเดียว ดูแล้วเสียวสมชื่อเรื่องมั้ยก็ยังไม่ใช่ขนาดนั้น เอาเป็นว่าคำตอบของทั้งสองข้อคือ นี่ไม่ใช่แนวใหม่ เพียงแต่ไม่ค่อยมีคนกล้านำเสนอออกมาในรูปแบบทะลึ่งทะเล้นอะไรเบอร์นี้ คือตัวอย่างเบาๆ พอเอาเข้าจริงเนี่ยทะลึ่งตึงตังมากกว่าที่คิดนะเออ นั่นก็เลยอาจจะตอบโจทย์เรื่องความเสียวให้กับคุณหนุ่มๆ เพราะมีซีนโชว์กางเกงในของสาวๆ อยู่หลายฉาก

นอกจากนี้การได้บอลลูน เน็ตไอดอลยุค 90 มาเล่นบทตามวัย แต่ยังเน้นเซ็กซี่ๆ อย่างที่ถนัด ก็ช่วยให้หนังดูไม่จืดชืดนัก เอาเข้าจริงพล็อตก็ไม่ได้ว้าวอะไร ออกแนวเดาง่าย และถ้ากล้าเล่าแบบนี้ แสดงว่าหนังต้องการจะฉีกขนบจากหนังรักวัยรุ่นใสๆ แน่นอน โดยเส้นเรื่องหลักๆ จะเล่าถึงหนุ่มเนิร์ดอย่าง ‘ฉลาดเลิศ’ ที่แอบรักสาวน้อยเสียงเหน่อรายหนึ่ง แต่เขากลับไม่เคยอยู่ในสายตาเธอ

งานนี้ฉลาดเลิศที่อยากเป็นคนเก่งในสายตาเธอบ้าง จึงประกาศว่าจะขอเอาชนะสาวเนิร์ดสุดเก่งอย่าง ‘สุดารัตน์’ ในการประกวดสิ่งประดิษฐ์ตอนอายุ 30 ปีข้างหน้าให้ได้ แต่การจะเอาชนะคนเก่งกว่าเห็นจะเป็นเรื่องยาก เพื่อนซี้ของเขาเลยเสนอแผนเด็ดที่จะทำให้คู่ปรับของพวกเขาคาดไม่ถึงแน่นอน นี่เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดเรื่องราวความรักวัยรุ่นแบบ 18+ ขึ้นตามมา

ด้วยความที่หนังมีสไตล์การเล่าเรื่องแบบหนังเกาหลี เราจึงไม่แปลกใจกับการเปลี่ยนโทนเรื่องช่วงหลังๆ ให้มีความดราม่ามากทีเดียวเลยล่ะ ขณะที่ช่วงต้นๆ ถึงกลางเรื่อง หนังค่อนข้างเจ้มจ้นกับการปูเรื่องราวที่มาของตัวละครหลัก ซึ่งในส่วนของน้องยอร์ช ก็เล่นได้น่ารักน่าหยิกดี ขณะที่นางเอกอย่างน้องพลอย ก็ถือว่ามีเสน่ห์เลยล่ะ บทส่งมากทีเดียว นับเป็นดาราสาววัยรุ่นที่น่าจับตามองจริงๆ

กลับมาที่การดำเนินเรื่อง ก็เล่าได้เกือบละมุน จะมีสะดุดไปบ้างตรงประเด็นความรักที่ไม่ทำให้อินเลยสักนิด แต่ก็ไม่ได้เสียอรรถรสอะไร เพราะมุกฮาๆ หรือซีนทะลึ่งทะเล้นที่ใส่เสริมเข้ามา ก็น่ารักดี มีความขำตามได้อยู่ อาจจะไม่ค่อยสุดสักเท่าไหร่ บางซีนให้ความรู้สึกเหมือนหนังแผ่น แต่ภาพรวมก็ถือว่าชวนติดตามแหละ นักแสดงเด็กๆ กล้าเล่นดี แถมยังแอบให้แง่คิดโดนๆ สะท้อนปัญหาวัยรุ่นได้ทุกยุคด้วยนะเออ อย่าลืมไปอุดหนุนหนังไทยกันนะ ดูได้เพลินๆ เหมือนกันจ้า

7/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu