123

 

 
 

รีวิว Revolt สงครามจักรกลเอเลี่ยนพิฆาต

8 August 2560 oat123 389 Views

“โปสเตอร์อย่างกับหนังเกรดบี โปรดักชั่นก็เช่นกัน

แต่ดีกรีความแอ็กชั่นลุยเอเลี่ยนบุกโลกจัดว่ามันส์ระทึกชวนติดตามอยู่นะ!”

@KimkanaMagazine

Day 19 141.CR2

นี่คืออีกหนึ่งหนังแอ็กชั่นไซไฟแนวคนตั้งรับกับการบุกทำลายโลกของเหล่าจักรกลเอเลี่ยน ถ้าส่องจากตัวโปสเตอร์หลักแล้วให้ความเป็นหนังเกรดบีมากๆ ซึ่งพอได้ดูแบบเต็มๆ ก็คิดว่าใช่แล้วล่ะ โปรดักชั่นส์ถึงจะทำได้เกือบจัดเต็มดี แต่ก็ยังดูเกรดบีสมกับหน้าหนังอยู่น่ะ และแม้ว่าพล็อตเรื่องที่ปูไว้จะน่าติดตามสักแค่ไหน แต่จุดที่ทำให้น้ำหนักของเรื่องเบาหวิว ก็คือการที่หลายประเด็นในหนังดูไม่ค่อยมีที่มาที่ไป เหมือนเล่าเรื่องแบบให้คนดูไปตีความกันเอง

ซึ่งพอเป็นเช่นนี้ เราจึงต้องสลัดพวกบางจุดที่ไม่ได้คำตอบแบบเคลียร์ๆ ไปซะ แล้วมองว่าหนังมอบความบันเทิงให้เราเป็นหลักดีกว่า โดยภาพรวมของหนังสามารถเปิดเรื่องได้ชวนตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวพระเอก ทั้งๆ ที่เราก็พอจะเดาได้น่ะนะ ซึ่งหนังจะเล่าถึงพระเอกที่เป็นทหารหนุ่มรูปหล่อที่ไปทำภารกิจต่อสู้กับเหล่าจักรกลเอเลี่ยนที่บุกมาทำลายโลก แต่ด้วยสาเหตุอะไรก็ไม่รู้

แล้วอยู่ๆ พระเอกก็โดนลูกหลง แต่พอภาพตัดไป กลับกลายว่าเขาดันไปโผล่อยู่ในห้องขัง พร้อมกับเกิดความรู้สึกแปลกๆ ในตัวเอง ซึ่งงานนี้เขาไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว เพราะยังมีคุณหมอสาวเข้ามาร่วมทีมไฝว้กับจักรกลเอเลี่ยนเหล่านั้นเป็นเพื่อนเขา แน่นอนว่างานเลิฟก็ตามมา ขณะที่งานแอ็กชั่นก็ทำออกมาได้มันส์ดี แต่จังหวะยังไม่ค่อยโดน เหมือนบางซีนน่าจะทำให้ลุ้นตามได้มากกว่านี้น่ะ โดยสไตล์การเดินเรื่องหลักๆ ค่อนข้างให้ฟีลเหมือนเล่นเกมตะลุยด่านเลยล่ะ แบบค่อยๆ เล่าไปเรื่อยๆ ขาดจุดพีค

เรื่องความระทึกไม่ได้ต่อเนื่องแต่อย่างใด แต่ก็ถือว่าได้อรรถรสของหนังแอ็กชั่นไฝว้เอเลี่ยนอยู่นะ โดยเฉพาะช่วงหลังๆ ซึ่งทำออกมาได้มันส์ดี ชวนให้อยากรู้ว่าจะมีเฉลยสาเหตุที่เอเลี่ยนบุกโลกหรือเปล่า และถึงแม้ฝ่ายพระเอกจะได้ซีนลุยซีนปะทะกันแบบสั้นๆ ไปหน่อยก็ตาม แต่โดยภาพรวมก็ถือว่าเป็นหนังเกรดบีที่ดูได้เพลินๆ ไม่ได้ย่ำแย่อย่างที่คิดนะ แถมตัวพระเอกยังได้ดาราดังอย่างลี เพซมาเล่นด้วย ก็ช่วยให้หนังมีความน่าสนใจมากขึ้นนะเออ

 

7/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu