123

 

 
 

รีวิว War of the Planet of the Apes มหาสงครามพิภพวานร

13 July 2560 oat123 447 Views

“ภาคต่อระดับท็อปฟอร์ม ภาพสวย ซีจีเยี่ยม

เล่าเรื่องเจ๋ง ดราม่าบีบคั้นอารมณ์ ซีซาร์เป็นตัวละครหลักที่น่าจดจำ”

@KimkanaMagazine

DEi9uZpU0AAiRgX (1)

‘มหาสงครามพิภพวานร’ คือภาคปิดของหนังไตรภาคที่เล่าจุดกำเนิดของหนัง Planet of the Apes ได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ จังหวะการเล่าเรื่องถือว่าเด็ดขาด การกำกับภาพคือดี สวยมาก ถือว่าท็อปฟอร์มเลยทีเดียว โดยเฉพาะงานซีจี ต้องยกให้เป็นจุดเด่นเลย เพราะเนรมิตเหล่าวานรได้ออกมาสมจริง ยิ่งพวกซีนแอ็กชั่นถึงจะมีน้อย แต่ก็ได้มาก เพราะน่าจดจำเกือบทุกฉาก รวมไปถึงคาแร็กเตอร์หลักอย่างซีซาร์ หัวหน้าฝูงลิง ซึ่งเป็นตัวเอกของทั้งสามภาค ก็ถ่ายทอดบทนี้ออกมาได้อย่างทรงพลังมาก

โดยภาคนี้จะเล่าเรื่องต่อจากภาคก่อน หลังจากโลกก้าวสู้ยุคที่ไวรัสร้ายนะบาดหนัก ผู้คนเหลืออยู่ไม่กี่กลุ่ม และเหล่าวานรคือศัตรูที่พวกเขาต้องการกำจัด หากแต่ซีซาร์เลือกที่จะถอยห่างออกมาและเตรียมอพยพไปที่อื่น ทว่าคืนหนึ่งนายพันผู้เหี้ยมโหด ผู้นำทัพทหารก็ได้บุกมาถึงแหล่งกบดานของเหล่าวานรและได้ทำเรื่องเลวร้ายขึ้นจนกลายเป็นชนวนแค้นให้ซีซาร์ต้องตามไปแก้แค้น สงครามระหว่างคนกับวานรจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง

อย่างที่บอกไป หนังเล่าเรื่องดีมากพอควร จึงชวนให้เราอินตามกับชนวนเหตุที่ทำให้ก่อเกิดสงคราม รวมทั้งจุดคอนฟลิกต์ในเรื่องก็สมเหตุสมผล นั่นส่งผลให้แต่ละซีนดราม่าค่อนข้างบีบคั้นอารมณ์ ปลุกเร้าได้อยู่หมัด เพราะแทบทั้งเรื่องที่เราจะรู้สึกใจเต้นแรงตาม ไปจนกระทั่งถึงซีนท้ายๆ ที่สามารถทำให้ขนลุกได้เลย แต่ก็ต้องถือว่าภาคนี้ทำออกมาได้นิ่งๆ ไม่เน้นแอ็กชั่น เพราะงานดราม่าจะจัดเต็มกว่า ซึ่งแน่นอนว่านี่คือจุดที่ทำให้หนังออกมาดีเกินคาดจริงๆ ดูจบแล้วพบกับความซึ้งใจ เข้าใจถึงสัญชาตญาณความเป็นสัตว์ การเป็นผู้นำ และความรักพวกพ้องที่น่าประทับใจจริงๆ

9.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu