123

 

 
 

รีวิว Spider-Man : Homecoming

5 July 2560 oat123 615 Views

“นี่คือหนังซูเปอร์ฮีโร่พล็อตเอาใจวัยรุ่นสุดๆ

โคตรบันเทิง เกรียนดี ฮาด้วย แอ็กชั่นโดน ตัวร้ายเด็ดดวง!”

@KimkanaMagazine

DD5y-GgVYAAP8jF

มาแล้วๆ หนังเต็มๆ ของสไปดี้คนที่สามของวงการฮอลลีวูด เรียกว่ามาพร้อมความสดใส ซ่าบซ่าในแบบฉบับหนังวัยรุ่นเลยล่ะ เพราะตัวละครสไปดี้ในเวอร์ชั่นนี้จะมาในช่วงวัยรุ่น อายุแค่ 14-15 ปีพอเคี้ยวได้กรุบๆ เพราะหุ่นน้องทอม ฮอลแลนด์ผู้รับบทสไปดี้นั้นแน่นมาก แซ่บเกินวัยมาก มีฉากถอดเสื้อด้วยอ่ะ เดี๋ยวๆ รีวิวหนังก่อนมั้ยล่ะ

ย้อนไปในหนัง Captain American ภาคล่าสุดที่เกิดเรื่องบาดหมางระหว่างกัปตันฯ กับเสด็จพี่ไอรอนแมน โดยฝ่ายหลังก็ได้เจอกับไอ้แมงมุมเข้าพอดี เลยถือโอกาสชวนมาร่วมแจมในศึกครั้งนั้น และเหตุการณ์หลักๆ ในหนังสไปเดอร์แมนคืนสู่เหย้านี้ ก็จะบอกเล่าเรื่องราวหลังสไปดี้ได้ไปร่วมศึกที่ว่ามายังไงล่ะ (ซึ่งจะมีซูเปอร์ฮีโร่คนไหนโผล่มาเซอร์ไพรส์บ้าง ต้องลุ้นกันเองนะ)

แน่นอนว่าปีเตอร์ (สไปดี้) เด็กหนุ่มที่เต็มไปด้วยความคึกคะนองอยากลองกล้าลุยก็ได้กลายมาเป็นไอ้แมงมุมคอยปราบเหล่าร้าย โดยมีไอรอนแมนเป็นแบ็กอยู่ด้านหลัง แต่เขาก็ยังไม่ได้ถูกรวมเข้ากับเหล่า The Avenger อย่างเต็มตัว แถมดูเหมือนว่าลูกน้องที่ไอรอนแมนฝากให้คอยดูแลเขาจะมองว่าเขาชอบหาเรื่องมากวนไปวันๆ อีก งานนี้ปีเตอร์เลยพร้อมจะพิสูจน์ตัวเองด้วยการลุยไปต่อกรกับศัตรูหน้าใหม่อย่างไอ้ปีกเหล็ก (The Vulture) โดยไม่บอกไอรอนแมน

เรื่องวุ่นๆ ของซูเปอร์ฮีโร่วัยรุ่นรายนี้จึงบังเกิดขึ้น พร้อมๆ กับที่เขาต้องหาทางเอาชนะใจผู้หญิงที่เขารักไปด้วย ก่อนจะได้พบกับจุดพลิกสุดช็อก และน็อคคนดูได้อยู่ แต่หากใครดูสไปเดอร์แมนจะบ่อยๆ จะเดาทางได้ว่าหนังต้องมาเบอร์นี้อยู่แล้ว ต้องถือว่าหนังมาพร้อมพล็อตที่เอาใจวัยรุ่นสุดๆ จริงๆ แถมยังดำเนินเรื่องได้ไม่น่าเบื่อ ชวนติดตาม เป็นหนัง Marvel ที่โคตรบันเทิง ถือว่าสนุกมากตามคาด เกรียนดี ฮาด้วย แอ็กชั่นโดน ตัวร้ายก็เด็ดดวง

ซึ่งไมเคิล คีตันที่มารับบท The Vulture ก็เล่นดีและน่าจดจำมากจริงๆ ขณะที่ป๋าไอรอนแมนโผล่มาหน้านิ่งๆ ก็ฮาแล้ว แม้จะออกน้อย แต่ก็ได้มาก และที่หลายคนต้องพูดถึงคือตัวละครป้าเมย์ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ แน่นอนหลานยังวัยไฮสกูลอยู่ จะให้ป้ามาหงำเหงือกคงขัดแย้งไป ป้าเลยขอมาแบบสาวใหญ่สุดแซ่บซะเลย และอีกตัวละครเด่นๆ ก็คือนายเนิร์ด เพื่อนซี้สุดป่วนของปีเตอร์นั่นเอง ซึ่งเขาจะมีบทบาทในภาคต่ออีกชัวร์ๆ แล้วหนึ่งราย ส่วนบทสาวๆ วัยรุ่นตัวหลักๆ ก็ยังถือเป็นไม้ประดับเฉยๆ ไม่ได้โดดเด่นเล่นใหญ่อะไรนัก

คนสุดท้ายต้องให้ถ้วยซูเปอร์ฮีโร่วัยฮอร์โมนพลุ่งพล่านดีเดนเลยสำหรับทอม ฮอลแลนด์ ถือว่าตีโจทย์บทสไปดีแตกกระจุยเลยนะ เล่นดี มีเสน่ห์ เท่ก็ได้ กวนก็ได้ น่ารักก็ได้ ดราม่าก็ได้ ตีลังกาก็ยังได้ โอ้ ว้าว นี่แหละสไปดี้ในแบบที่เราอยากเห็น! เพราะฉะนั้นถึงคุณจะเป็นแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่หรือไม่ได้เป็น ยังไงดูเรื่องนี้ก็ต้องได้รับความบันเทิงเต็มๆ เหมือนกันแน่นอนนาจา อ๊ะ เรื่องนี้มีเอนด์เครดิตสองรอบนะ กวนทีนใช้ได้ ต้องห้ามพลาดเลยล่ะ

9.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu