123

 

 
 

รีวิว Driver คนขับรถ

5 July 2560 oat123 644 Views

“อูย แซ่บเกินคาด!

เป็นหนังอีโรติกแนวสืบสวนสอบสวนที่ฉลาดในการเล่าเรื่อง

ลุ้นระทึกดี กล้านำเสนอด้วย!”

@KimkanaMagazine

15

ในส่วนของหนังไทยเข้าใหม่อย่าง Driver คนขับรถ ที่มาเบอร์อีโรติกแนวสืบสวนสอบสวนนั้น ถือว่า (กล้า) นำเสนอได้แปลกใหม่ น่าสนใจ และชวนติดตามมากกว่าที่คิดนะ เพราะถ้าหนังแนวนี้สามารถทำให้คนดูอยากรู้ปมลับที่ซ่อนอยู่ได้ ก็แสดงว่าหนังประสบความสำเร็จในการเล่าเรื่องเลยล่ะ ถือเป็นหนังไทยของปีนี้ที่น่าจับตามอง

โดยหนังเลือกจะโฟกัสที่คนหา คนหาย และคนขับรถ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเกิดขึ้นภายในวันเดียว แต่ก็สามารถขมวดปมได้แซ่บครบรส หนังเปิดฉากด้วยการหายตัวไปของสามี ภรรยาที่เป็นสาวไฮโซจึงออกตามหา และมีคนขับรถของที่บ้านไปเป็นเพื่อนด้วย ซึ่งจุดนี้แหละที่เราจะหวามไหวไปกับความใกล้ชิดที่เกิดขึ้นของทั้งสอง

หนังจะค่อยๆ ไขปมลับที่ซุกซ่อนอยู่ไปทีละเปลาะ ก่อนจะน็อคเราด้วยจุดหักมุมที่ชวนตะลึง อาจจะไม่ถึงกับอึ้งในจุดนี้เพราะคอหนังสืบสวนน่าจะเดาทางได้ แต่จะอึ้งในบทบาทการแสดงสุดพลิกของบางตัวละครมากกว่า ถือว่าเซอร์ไพรส์อยู่นะ ทว่าจุดเฉลยช่วงหลังๆ กลับไม่ค่อยสมูธ และดูจงใจเกินไปจนขาดเสน่ห์ของหนังแนวสืบสวนสอบสวนไปเลยทั้งๆ ที่ต้นเรื่องปูมาอย่างดี

นอกจากนี้โปรดักชั่นยังขาดความเป็นหนังฉายโรงไปหน่อย เหมือนดูซีรี่ส์คลับฟรายเดย์แนวฆาตกรรมอำพรางมากกว่า แต่ต้องยอมรับแหละว่าตัวพล็อต การเดินเรื่อง และการแสดงของตัวละครหลักๆ ตรึงเราให้ดูหนังได้สนุกจริงๆ แน่นอนว่าสามตัวละครหลักก็โดดเด่นกันไปคนละแบบ แอบชอบตัวละครนางเอกนะ รู้สึกว่านางมีของ น่าจะไปได้ไกลในวงการบันเทิงไทยแน่นอน

7.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu