123

 

 
 

รีวิว Transformers : The Last Knight อัศวินรุ่นสุดท้าย

22 June 2560 oat123 412 Views

“ระเบิดความมันส์ใส่แบบไม่ยั้ง

เหล่าหุ่นยนต์ทรงพลัง น่าเกรงขามดี

มีแทรกมุกตลกด้วย ส่วนเรื่องบท…”

@KimkanaMagazine

transformers-5-cogman-600x308

 

และนี่ก็คือภาค 5 อย่างเป็นทางการของ Transformers หนังหุ่นยนต์แปลงร่างของ ผกก. สายหนังแอ็กชั่นอย่างไมเคิล เบย์ งานนี้รับประกันความอลังการงานซีจีสร้างอีกแล้วตามเคย ต้องถือว่าหนังระเบิดความมันส์ใส่แบบไม่ยั้ง ปุงปัง ตูมๆ อยู่หลายช่วงเลยล่ะ แต่ก็นะ ไม่ได้ตูมตามทั้งเรื่องอย่างที่คิดนะ เพราะช่วงลำไย น่าเบื่อๆ ก็สอดแทรกเข้ามาบ้าง ใครเผลองีบหลับก็ไม่ต้องแปลกใจ แต่ให้หลับสนิทคงทำไม่ได้ เพราะเผลอไม่ทันไรก็มีเสียงยิง เสียงระเบิดดังขึ้นแล้วจ้า

ถ้าถามเรื่องความแอ็กชั่นมันส์สะใจ จึงบอกได้เต็มปากเต็มคำว่ามันเยี่ยมยอดจริงๆ คือถ้าใครอยากเห็นความวินาศสันตะโร ก็ควรจัดเรื่องนี้เลย ส่วนเรื่องบทนั้น… ขอพูดถึงหน่อยละกัน เอาดีๆ มันก็ไม่แย่นะ แต่แค่ขยี้ผิดจุด ทำให้รู้สึกสะดุดในบางส่วน แถมยังดูมั่วๆ เหมือนอยากจะยัดประเด็นไหนเข้ามาก็ได้ ออกแนวออกมาสี่ภาคแล้วอยากทำอะไรก็ได้งี้ ดูจบแล้วอยากบอก ผกก. เลยว่า เอาที่พี่สบายใจ แต่ถึงจะบทป่วย แต่ความสนุกก็ยังคงตอบโจทย์คอหนังแอ็กชั่นอยู่นะ

โดยเรื่องราวหลักๆ จะเล่าถึงพระเอกจากภาคก่อนที่ตอนนี้กลายมาเป็นคนคอยช่วยเหลือหุ่นยนต์ เพราะหนังได้ปูเหตุการณ์ในภาคนี้เอาไว้ว่า หุ่นยนต์เป็นภัยต่อโลก เจอที่ไหนต้องกำจัด ขณะเดียวกันหนังก็หยิบโยงเรื่องคิงอาเธอร์และพ่อมดเบอร์ลินในสมัยยุคเก่าเข้ามาเอี่ยวด้วยทำนองว่า หุ่นยนต์น่ะมีตั้งแต่ยุคนั้นแล้ว แต่ที่ไม่เคยมีใครรู้ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งความลับโลก แน่นอนว่าพระเอกต้องเข้ามาพัวพันด้วยเพราะเขาน่ะถูกใครบางคนเลือกให้ทำภารกิจสำคัญบางอย่างที่จะช่วยเหล่าหุ่นยนต์บนโลกนี้ได้ยังไงล่ะ

ในส่วนของการเดินเรื่องต้องถือว่ามันส์ดีอย่างที่บอกไป แต่ขัดใจตรงการเล่าเรื่องตามบทที่ค่อนข้างไม่สมูธ มีการใส่ตัวละครใหม่ๆ เข้ามา แต่ก็หาได้น่าจดจำไม่ เช่น ตัวละครเด็กผู้หญิงที่ดูเก่งๆ ก็น่าจะมีประเด็นอะไรให้เล่นใหญ่ได้มากกว่านี้ ขณะที่หุ่นยนต์ตัวใหม่และตัวเก่า ก็ดูทรงพลังและน่าเกรงขามขึ้นนะ ที่เด่นเกินหน้าออพติมัสไพรส์กับบับเบิลบี (ฝ่ายแรกบทน้อยจนน่าใจหาย) คงจะเป็นเจ้าหุ่นยนต์ไซส์เดียวกับคนที่ชื่อค็อกแมนนี่แหละ ยิงมุกและคอยแย่งซีนอยู่ตลอดเวจริงๆ

สำหรับภาพรวมของภาคนี้ ซึ่งเขาโปรโมตว่าเป็นภาคจบ แต่จะจบแท้หรือจบเทียมต้องไปดูกันเอาเองนะ ก็ถือว่าโคตรมันส์สะใจเลยนะ แต่ก็เป็นแค่ในส่วนของงานแอ็กชั่น เพราะส่วนการเล่าเรื่องยังไม่เวิร์กอย่างที่บอกไป หนังใส่ความจญภัยตามค้นหาปริศนาของสำคัญบางอย่างแบบ The Da Vinci Code ไปอีก ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างที่คิดมั้ย ต้องลองไปพิสูจน์กันดู หนังสองชั่วโมงครึ่งนะ ดูจบแล้วต้องบ่นว่าหนังนานแน่นอนจ้า

 

7.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu