123

 

 
 

รีวิว Let’s Go, Jets! เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

16 June 2560 oat123 465 Views

 

“หนังวัยรุ่นน่ารักสดใสที่ได้ใจคนมีฝัน

ปลุกพลังได้อย่างเหลือเชื่อ

เรียกรอยยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่องเลย ประทับใจเกินคาด”

@KimkanaMagazine

03

ต้องเรียกว่าเกินคาดจริงๆ สำหรับ ‘เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ’ หนังญี่ปุ่นแนวน่ารักสดใสที่เน้นตัวละครหลักเป็นกลุ่มนักเรียนหญิง ม.ปลาย ชมรมเชียร์แดนซ์ประจำโรงเรียนต่างจังหวัด ซึ่งก็สร้างมาจากเรื่องจริงของ Jets ทีมเชียร์แดนซ์ของญี่ปุ่นที่เคยไปแข่งที่ต่างประเทศและสร้างชื่อเสียงให้อย่างมากด้วยนะเออ คือบอกแบบนี้แล้วก็น่าจะรู้คำตอบของบทสรุปของเรื่องใช่มั้ยล่ะ

และที่ทำให้ยิ้มไม่หุบ ก็คือการเล่าเรื่องโดยผ่านตัวละครหลักอย่างสาวน้อยฮิคาริที่เลือกมาอยู่ชมรมเชียร์แดนซ์ นอกจากจะได้เจอกับหนุ่มหล่อประจำชมรมฟุตบอลที่อยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งเป็นแฟนเก่าที่เธอยังปลื้มอยู่บ่อยขึ้น เธอได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ที่มีนิสัยแตกต่างกันไป แต่ทุกคนต่างก็มีใจรักในการเต้น โดยแบล็กกราวนด์ของแต่ละคนที่เด่นๆ ก็นำเสนอได้ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว และเมื่อคนหลายแบบมารวมอยู่ด้วยกัน การฝึกซ้อมจึงมีเรื่องวุ่นๆ ตามมาเป็นกระบุงโกย

งานนี้จะมีโค้ชผู้สอนมาพร้อมฉายาเจ๊นรก ก็ถ่ายทอดวิญญาณความเป็นครูที่เข้าใจธรรมชาติของเด็กมากเลยล่ะ แถมตัวนักแสดงเจ้าของบทนี้ยังเล่นดีด้วย ส่งพลังให้นักแสดงสาวๆ ในเรื่องเล่นซีนดราม่ากันได้ดี แม้ภาพรวมของหนังจะมาเบอร์ฟีลกู๊ดสไตล์หนัง GDH ก็ตาม เพราะพอถึงซีนเหล่านี้แล้ว หนังไม่ต้องบีบเค้นอะไรเลย เราจะซึ้งตามได้เองแบบแท้ทรู

โดยเป้าหมายหลักๆ ของชมรมนี้ก็คือจะไปแข่งที่อเมริกาให้ได้นั่นเอง หนังนำเสนอในแนวตัวละครไล่ตามความฝัน และบอกให้รู้ว่าสุดท้ายแล้วพวกเธอคว้ามันมาได้ยังไง เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คนดูอย่างเราก็คอยลุ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ยังแอบมีประเด็นความรักแทรกเข้ามาได้อย่างกำลังดี ถือเป็นหนังที่ดูแล้วมีความสุขมาก ปลุกพลังได้ดี ประทับใจเกินคาดนะเออ

9/10

by คิมคานา

 

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu