123

 

 
 

รีวิว The Monster อะไรซ่อน!

31 May 2560 oat123 618 Views

 

“แฝงประเด็นดราม่าครอบครัวผ่านงานระทึกขวัญ

คืนสยองสองแม่ลูกต้องหวีด!

อัดฉีดบรรยากาศชวนเสียวสันหลังเอาไว้หนักมาก”

@KimkanaMagazine

tm2

 

‘อะไรซ่อน!’ คือชอบชื่อไทยของหนังสยองขวัญเรื่องนี้มากเลย เพราะมันครอบคลุมปมลับของเนื้อหาในเรื่องเอาไว้ได้อย่างอยู่หมัด จัดว่าน่าค้นหาดี รวมถึงตัวอย่างก็ชวนสะพรึงและน่าติดตามไม่ใช่น้อย ซึ่งเอาดีๆ หนังมาเบอร์ดราม่าครอบครัวเป็นหลัก การนำเสนอจะออกมาในรูปแบบหนังระทึกขวัญที่ค่อยๆ ไต่ระดับความสยองไปเรื่อยๆ ไม่ได้มาเบอร์สะดุ้งตุ้งแช่ แต่ก็ให้ชวนหวาดกลัวด้วยบรรยากาศที่แสนจะเสียวสันหลังตาม

 

โดยหนังจะเล่าถึงแม่สายดีดรายหนึ่งที่กำลังขับรถพาลูกสาวตัวน้อยที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันไปส่งให้กับผู้เป็นพ่อ การเดินเรื่องจะเล่าสลับระหว่างภาพอดีตกับเหตุการณ์ปัจจุบัน ถึงทั้งสองจะไม่ค่อยถูกกัน แต่ก็ต้องมาเดินทางด้วยกันอย่างสงบ และด้วยสายสัมพันธ์อันแสนเปราะบางที่พร้อมจะปะทุได้จากทั้งสองฝ่าน ก็เหมือนจะหลอกล่อให้คนดูคิดตามว่า ลึกๆ แล้วทั้งสองฝ่ายรู้สึกยังไงอยู่กันแน่

 

หนังไม่รอให้เราขบคิดอยู่นาน เพราะเมื่อถึงซีนที่แม่ขับรถชนหมาป่าจนทำให้รถเสียไปต่อไม่ได้เท่านั้น งานสยองขวัญแบบเสียวสันหลังก็คืบคลานเข้ามาให้ได้ลุ้นระทึกตาม แม้ว่าหลายซีนจะพยายามตั้งใจให้คนดูลุ้นจนเกินไป แล้วสุดท้ายก็ไม่มีอะไร แต่พอถึงเวลาที่หนังจะเผยปมลับที่ซ่อนอยู่บนถนนสายนี้เท่านั้นแหละ ก็ทำเอาเราหวาดกลัวตามได้เลยทีเดียว ถือเป็นหนังแนวมอนสเตอร์ที่น่ากลัวเอาเรื่องอยู่นะ

 

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu