123

 

 
 

รีวิว Two Is a Family หนึ่งห้องใจให้สองคน

23 May 2560 oat123 2181 Views

“หนังฝรั่งเศสแนวคุณพ่อจำเป็น

ฟีลกู๊ดไม่ใช่เล่น เน้นประเด็นเรื่องความผูกพันได้อบอุ่นใจ

พาร์ตดราม่าคือเรียกน้ำตา”

@KimkanaMagazine

 

two-is-family-h_2016

ต้องบอกว่าผิดคาดจริงๆ สำหรับหนังดราม่าครอบครัวของฝรั่งเศสเรื่องนี้ จากตัวอย่างนี่เข้าใจว่าต้องเศร้ามากแน่ๆ คือจริงๆ ก็มีประเด็นให้แซดอยู่นะ แต่พอดูจริงๆ แล้วค่อนข้างเป็นหนังฟีลกู๊ดเรียกรอยยิ้มได้มากเลยทีเดียว จังหวะการเดินเรื่องมีการให้ตัวละครปล่อยแก๊กฮาๆ น่ารักอยู่บ่อยๆ ด้วย ช่วยให้หนังชวนติดตามมากขึ้น ไม่น่าเบื่อจนต้องอ้าปากหาวเลยล่ะ

 

โดยหนังจะเล่าถึงหนุ่มผิวสีชาวฝรั่งเศสรายหนึ่งที่ไม่ค่อยเอาถ่าน แต่จู่ๆ วันหนึ่งกลับมาหญิงสาวเอาเด็กทารกมาฝากให้เลี้ยง พร้อมกับบอกว่านี่คือลูกของเขา แล้วจากนั้นเธอก็หนีไป นั่นเลยทำให้เขาต้องพาเด็กน้อยมาตามหาตัวแม่ที่กรุงลอนดอน การมาเยือนต่างแดนเลยทำให้เขาจับผลัดจับผลูไปเป็นสตันแมนมืออาชีพ

 

แต่จนแล้วจนรอดจนลูกสาวของเขาโตอายุ 8 ขวบ เขาก็ยังตามหาแม่ให้เธอไม่ได้อยู่ดี ช่วงเวลาที่ผ่านมาที่ทั้งสองอยู่ด้วยกัน และมีอาที่แสนดี ซึ่งเป็นคนที่ชักจูงพระเอกมาเป็นสตันแมนนั่นเอง จึงเต็มไปด้วยความผูกพันอันแสนอบอุ่นใจมากๆ เลยล่ะ ทว่าหนังก็ไม่ได้นำเสนอแค่ช่วงเวลาของความสุขเท่านั้นหรอก เพราะพอถึงพาร์ตดราม่า ก็สามารถเรียกน้ำตาได้เลยจริงๆ ถ้าใครอยากดูหนังครอบครัวแนวคอมมิดี้ดราม่าที่ให้แง่คิดดีๆ ล่ะก็ แนะนำเรื่องนี้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu