123

 

 
 

รีวิว The Hunter’s Prayer ล่าคนระอุ

23 May 2560 oat123 528 Views

“มาเบอร์ John Wick เวอร์ชั่นเดอะบอดี้การ์ด

ได้กลิ่นอายหนังแอ็กชั่นสไตล์ยุโรป

มันส์ดีเดือด ลุ้นระทึกเกินคาด!”

@KimkanaMagazine

 

67-hp_reel02_aces-linear_2k_v001-0175385-0175577

 

 

อีกหนังหนังแอ็กชั่นฟอร์มไม่ใหญ่ แต่ได้นักแสดงชื่อดังอย่างแซม เวอร์ธิงตันจาก Avatar และ The Shark มารับบทนำ ก็ช่วยทำให้หนังน่าดูมากยิ่งขึ้น แม้ว่าภาพรวมจะมาเบอร์หนังแอ็กชั่นสไตล์ยุโรป ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะโลเกชั่นหลักๆ ที่เป็นประเทศแถบนั้นบวกกับบรรยากาศเย็นๆ โทนภาพออกสีทึมๆ แต่การเดินเรื่องกลับไม่ได้นิ่งๆ นะเออ คือมาเบอร์ลุ้นระทึกและมันส์สะใจเกินคาด

 

โดยหนังเปิดฉากด้วยครอบครัวหนึ่งที่ถูกมือปืนบุกเข้ามาสังหารถึงในบ้าน แน่นอนว่าลูกสาววัยรุ่นของบ้านนี้ที่เรียนอยู่ต่างประเทศยังไม่รู้ข่าว ก็ได้กลายเป็นเป้าสังหารไปอีกคน โชคดีที่มือปืนรูปหล่อรายหนึ่งมาช่วยพาหนี แต่หารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้ว เขาก็คือมือปืนหลักที่ถูกจ้างให้มาเก็บเธอเช่นกัน! พอรู้แบบนี้แล้ว หนังเลยเพิ่มความลุ้นได้พอสมควรอย่างที่บอก เพราะชนวนเหตุที่อาจจะทำให้พระเอกตัดสินใจลงมือฆ่า ก็ดูสมเหตุสมผลอยู่

 

ความสนุกจึงบังเกิดตามมาด้วยซีนไล่ล่าสุดระห่ำ ทั้งยังแอบคล้าย John Wick เวอร์ชั่นบอดี้การ์ดมากเลยทีเดียว (ไม่ว่าจะเป็นประเด็นมือปืนที่มีกันอยู่หลายคน หรือประเด็นที่ว่าพระเอกอยากเลิกเป็นมือถือซะที) แน่นอนว่าเราจะแอบเสียวหัวตามหลายตัวละครในเรื่องที่เดินเข้ากล้องมา เพราะไม่รู้ว่าจะโดนกระสุนยิงใส่จนลงไปนอนนิ่งตอนไหน พวกฉากเห็นเลือดนี่ก็แอบสมจริงไม่ใช่เล่นด้วยนะเออ นอกจากนี้ยังวางพล็อตได้ชวนติดตามมากนะเออ

 

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu