123

 

 
 

รีวิว The 100th Love with You ย้อนรัก 100 ครั้ง ก็ยังเป็นเธอ

17 May 2560 oat123 715 Views

 

“เล่าท่วงทำนองความรักของคนหนุ่มสาว

ในรูปแบบปาฏิหาริย์ย้อนเวลาได้เพราะซึ้งดี

อบอุ่นหัวใจ พระนางมีเสน่ห์มาก”

@KimkanaMagazine

100th_Love_with_You

เอาดีๆ นี่ถือเป็นคนหนึ่งที่แพ้ทางให้กับหนังญี่ปุ่นพล็อตโรแมนติกดราม่าอยู่บ่อยๆ นะ ยิ่งถ้าเนื้อเรื่องเล่าสนุก ไม่เนือยจนชวนให้หลับด้วยแล้ว จะยิ่งอยากอินกับเรื่องราวในเรื่องแบบสุดๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็เข้าข่ายหนังที่ทำให้เราอินตามได้ แม้ว่าพล็อตที่นำเสนออาจจะไม่แปลกใหม่อะไร แต่กลับถ่ายทอดออกมาได้อย่างกลมกล่อม ละมุนละไม ประหนึ่งทุกอย่างในหนังเป็นสีพาสเทล จึงไม่แปลกใจที่เราจะยิ้มตามได้ในหลายๆ ฉาก

หนังเล่าท่วงทำนองของคนหนุ่มสาวในรูปแบบปาฏิหาริย์ย้อนเวลาได้อย่างเพราะซึ้งดี (ตามคาด) ชวนให้อบอุ่นหัวใจตาม ตัวช่วยหลักๆ คือความมีเสน่ห์ของพระเอกนางเอกนี่แหละ ที่ทำให้เราเชื่อในความรู้สึกที่ทั้งสองต้องมาเผชิญเรื่องราวสุดอัศจรรย์แบบนี้ ยิ่งได้ส่วนเสริมแสนสำคัญอย่างเพลงประกอบเพราะๆ ที่ใส่เข้ามาบางซีนในเรื่องด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ประทับใจได้มากพอสมควรเลยล่ะ ไม่แปลกใจที่เราจะหลงรักหลังเรื่องนี้

โดยเนื้อเรื่องหลักๆ จะเล่าถึงความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ดูเหมือนจะไม่ชัดเจน แต่เมื่อวันหนึ่งฝ่ายหญิงประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เธอกลับได้ย้อนเวลากลับไปยังช่วงเวลาก่อนหน้าหนึ่งสัปดาห์ และดูเหมือนว่ามันจะไม่ใช่ความฝัน เธอย้อนเวลากลับมาได้จริงๆ และดูเหมือนชายหนุ่มเพื่อนสนิทของเธอจะรู้ความลับนี้ด้วย หนังจะเฉลยปมเกี่ยวกับเรื่องย้อนเวลาให้เราได้รู้กันได้ช่วงต้นๆ เลย เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะลุ้นก็คือบทสรุปของเรื่อง

สุดท้ายแล้วเธอจะรอดชีวิตมั้ย และการได้ย้อนเวลาในแต่ละครั้ง ช่วยให้ความสัมพันธ์ของเขาและเธอแปรเปลี่ยนเป็นความรักได้ยังไง บอกเลยต้องไปติดตามกันเอง ถือเป็นหนังโรแมนติกดราม่าที่ดูแล้วเขินตามแรงมาก โดยเฉพาะฉากสวีตกันของพระนาง คือทำเอาคนดูตายไปเลยจ้า ไฮไลต์หลักๆ อีกอย่างที่อยากนำเสนอ คือพระเอกของเรื่อง งานดีงานละเอียดมากๆ แจ้งเกิดสุดๆ นะเออ

9/10

by คิมคานา

 

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu