123

 

 
 

รีวิว เมืองไทยโอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้

25 April 2560 oat123 562 Views

“โรดมูฟวี่คอมมิดี้แบบกวนๆ เพี้ยนๆ

ใส่ประเด็นทัวร์จีนเข้ามาอย่างฮา

ฮาเบาะสั่นกันเลยทีเดียว!”

@KimkanaMagazine

270

อีกหนึ่งหนังตลกแบบไทยๆ ที่ขอนำเสนอในรูปแบบโรดมูฟวี่แบบกวนๆ เกรียนๆ แถมยังเพี้ยนและเฮี้ยนมาก โดยหนังเลือกหยิบประเด็นทัวร์จีนใส่เข้ามาได้อย่างฮามาก ฮาเบาะสั่นกันเลยทีเดียว เอาดีๆ ตอนแรกนี่นึกว่ามุกจะซ้ำๆ นะ แต่บอกเลยของจริงฮากว่าที่คิดมาก ออกแนวตลกคาเฟ่ปนชิงร้อยชิงล้าน ยิ่งได้ตัวละครหลักๆ อย่างแจ๊ซ ชวนชื่นกับน้าค่อม ชวนชื่นมาแท็กทีมกัน แค่เห็นหน้าก็ฮาแล้ว

ยิ่งมารวมกับพล็อตเรื่องที่เล่าได้ชวนติดตาม แถมยังได้สาระและความซึ้ง แม้จะออกทะเลและเว่อร์ๆ ไปบ้างก็ตามแล้ว ภาพรวมก็ถือว่าเรียกรอยยิ้มได้พอสมควร ชวนให้คลายเครียดดีนะ โดยเนื้อหาหลักๆ จะเล่าถึงแก๊งทำทัวร์ผีที่วันหนึ่งนึกอยากกลับใจมาทำทัวร์ถูกกฎหมาย แต่แค่จ๊อบแรกก็เตรียมแหกกันได้เลย เมื่อลูกทัวร์ชาวจีนทั้งเจ็ดรายไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอนว่าเราจะได้เห็นคาแร็กเตอร์คนจีนเวลามาเที่ยวไทยแบบเป๊ะๆ

ซึ่งหนังก็นำเสนอออกมาได้ฮามาก เมื่อต้องมาปะทะกับแก๊งทำทัวร์สุดแสบ งานนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะมีดราม่าว่าไปล้อเลียนคนจีนนะ เพราะหนังมีบทสรุปเรื่องนี้เอาไว้ได้ค่อนข้างลงตัวอยู่นะ ส่วนที่ชอบหลักๆ เลยคือการใส่คาแร็กเตอร์ของลูกทัวร์ทั้งเจ็ดได้อย่างน่าสนใจ ไม่ทิ้งบทไหนเลย ให้ความสำคัญเท่ากันหมด ถือเป็นส่วนประกอบที่ทำให้หนังออกมาเวิร์กด้วย

ขณะที่นักแสดงหลักๆ อย่างแจ๊ซ น้าค่อม น้องแน็ค และรัศมีแข ก็เล่นเข้าขากันดี โดยเฉพาะคนหลังกับบทไกด์จีนนี่ สร้างสีสันดีมากกก แอบมีเซอร์ไพรส์นักแสดงรับเชิญด้วย แต่มีข้อดี ก็ต้องมีข้อเสีย เห็นจะเป็นตัวบทที่แอบออกทะเลจนเละไปหน่อย และยังเสนอที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยออกมาได้ไม่ชวนให้รู้สึกอยากมาเที่ยวสักเท่าไหร่ ทั้งที่ธีมหลักคือการพาเที่ยวเลยนะ งานนี้ใครชอบหนังตลกแบบตลกปล่อยมุกใส่กันจริงๆ ห้ามพลาดเลย บันเทิงแน่นอน

7/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu