123

 

 
 

รีวิว From a House On Willow Street จับปีศาจมาเรียกค่าไถ่

21 April 2560 oat123 454 Views

“อย่างกับพาโรดี้หนังสยองขวัญ

Don’t Breathe ชนโรง Exorcist

ลุ้นระทึกดีนะ คอหนังแนวนี้ต้องบันเทิงแน่!”

@KimkanaMagazine

c374199

‘จับปีศาจมาเรียกค่าไถ่’ ชื่อไทยบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดได้อย่างไม่ต้องครุ่นคิดว่าหนังต้องการสื่อถึงอะไร ทว่านั่นก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสแต่อย่างใด ด้วยความที่หนังมาเบอร์พาโรดี้รวมหนังสยองขวัญหลายๆ เรื่องเข้าไว้ด้วยกันที่เด่นชัดสุดเห็นจะเป็น Don’t Breathe กับ The Exorcist พ่วงทายาทอสูรแบบไทยๆ นี่แหละ จึงทำให้ชวนติดตามได้อยู่ คืออยากรู้ว่าหนังจะผูกปมไว้แบบไหน แม้จะดูเดาทางง่ายเกิน และดูเป็นหนังเกรดบีมากไปหน่อยก็ตาม

ซึ่งก็คิดไม่ผิดเลยจริงๆ คงเพราะตัวละครทั้งหมดในเรื่องโนเนมด้วยล่ะ ถึงจะเล่นใหญ่แค่ไหนก็ไม่ได้ดูแพงเลยสักนิด จริตก็ดูประดิษฐ์ แต่โดยรวมก็สามารถทำให้คนดูตื่นเต้นลุ้นระทึกตามได้อยู่นะ มีอะไรแหวะๆ เยอะดี แม้บางซีนจะตุ้งแช่ในแบบที่เคยเห็นมาแล้วในหนังเรื่องอื่นๆ ก็เถอะ ที่น่าสนใจอีกอย่างคือหนังยังอุตส่าห์ผูกโยงเรื่องให้ออกมาสมเหตุสมผลในแบบเฉพาะตัวดี ที่สำคัญคือไม่ออกทะเลด้วยนะ แต่ก็มีบางช่วงที่อยากอุทานว่า ‘เล่นกันแบบนี้ก็ได้เหรอ’ บ้างอยู่เหมือนกัน

โดยเนื้อหาหลักๆ จะเล่าถึงแก๊งโจรสุดซวยที่ดันไปลักพาตัวลูกสาวคนรวยรายหนึ่งมาเพื่อเรียกค่าไถ่ แต่ไปๆ มาๆ พวกเขากลับเจอดีครั้งใหญ่เข้าให้ เมื่อหญิงสาวที่ถูกจับตัวมาเตือนพวกเขาด้วยความหวังดีว่า ฉันไม่อยากทำร้ายพวกคุณ! ก่อนที่เรื่องสยองจะเริ่มขึ้นหลายบรรทัด ช่วงตอนต้นนี่เนือยแรงไปหน่อย แต่พอเริ่มเข้าสู่กลางๆ เรื่องซึ่งเป็นโหมดหนังผีแบบจริงจัง ผีเยอะด้วย หนังก็สามารถดำเนินไปได้อย่างกระชับฉับไว โหด มันส์ ฮา คอหนังสยองขวัญดูแล้วต้องบันเทิงมากแน่ๆ ดีไม่ดีอาจจะเผลอหัวเราะออกมาในบางซีนด้วยนะเออ

7/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu