123

 

 
 

รีวิว The Shack กระท่อมเหนือปาฏิหาริย์

19 April 2560 oat123 671 Views

“ปาฏิหาริย์ผสมผสานความเชื่อศาสนา

นำเสนอได้ซาบซึ้งใจทำให้เห็นแง่งาม

จากการมองอดีตอันเจ็บปวดเพื่อก้าวผ่านมันไปให้ได้”

@KimkanaMagazine

the-shack-2017-stuart-hazeldine-movie-review

‘กระท่อมเหนือปาฏิหาริย์’ เป็นอีกหนึ่งปาฏิหาริย์ผสมผสานความเชื่อเรื่องศาสนา ซี่งสร้างจากนิยายหนัง นำเสนอออกมาได้ซาบซึ้งใจดี ทำให้เห็นแง่งามจากการมองอดีตอันเจ็บปวดเพื่อก้าวผ่านมันไปให้ได้ โดยหนังจะเล่าเรื่องราวของครอบครัวแสนอบอุ่นครอบครัวหนึ่ง ที่นับถือพระเจ้าและเชื่อมั่นในพระองค์ แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้เกิดเหตุการณ์สุดช็อกขึ้น!

เมื่อลูกสาวคนเล็กถูกฆาตกรรม ณ กระท่อมในป่าใหญ่หลังจากที่ไปออกทริปกับที่บ้าน ผู้เป็นพ่อเอาแต่โทษตัวเอง และแน่นอนว่าต้องโทษพระเจ้าที่ไม่ช่วยคุ้มครองคนที่เขารัก เขากลายเป็นคนอมทุกข์ บรรยากาศในบ้านอึมครึม แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดวันขึ้น เมื่อเขาได้รับจดหมายจากพระเจ้าให้ไปเจอที่กระท่อม จุดเกิดเหตุที่เขาไม่อยากนึกถึงมันอีก

แน่นอนว่าการตัดสินใจเดินทางไปตามคำเชิญอันน่าเหลือเชื่อนี้ จึงทำให้เขาได้พบกับเรื่องราวอัศจรรย์เกินคาด และมันจะเปลี่ยนแปลงความคิดบางอย่างของเขาไปตลอดกาล ภาพรวมของหนังมาเบอร์ดราม่าของคนอมทุกข์กับเรื่องอันเจ็บปวดในอดีต แต่แล้วก็ได้เจอหนทางหลุดพ้นในสักวัน ซึ่งหนังก็ได้แฝงคำสอนของศาสนาคริสต์เข้ามาในรูปแบบของบทสนทนาส่วนใหญ่ในเรื่อง

ถือว่าให้แง่คิดดีเลยนะ ถ้าหนังต้องการมุ้งเน้นให้คนเราอยากเปลี่ยนชีวิต และเปลี่ยนความคิดในบางเรื่อง แต่เอาดีๆ มันยังมีความมโนและโลกสวยเกินจริงอยู่พอสมควร ใครไม่อิน ก็อาจจะไม่รู้สึกเข้าถึงเอาได้ แถมหนังยังมีความยาวพอสมควร ชวนให้เกือบหลับในช่วงที่เนือยๆ ทว่าก็ยังถือว่าน่าติดตามอยู่ เพราะเราจะอยากรู้ว่าทางออกของความทุกข์คืออะไรกันแน่

7.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu