123

 

 
 

รีวิว Ghost In the Shell โกสต์ อิน เดอะ เชลล์

31 March 2560 oat123 593 Views

“แอ็กชั่นไซไฟสร้างจากแอนิเมชั่นดัง

ซีจีปัง ฉากหลังชวนตื่นตา

สการ์เล็ตต์เป็นไซบอร์กที่เท่สมบทบาทมาก บู๊ท่าสวยดี”

@KimkanaMagazine

ghost-in-the-shell-2017-trailer-ed

อีกหนึ่งหนังแอ็กชั่นสายไฟ เอ๊ย เสาไฟ เอ๊ย ไซไฟ เอ๊ย ถูกแล้ว เรื่องนี้ได้สร้างจากอนิเมะดังของญี่ปุ่น ตอนเห็นภาพแรกที่ได้สการ์เล็ตต์มารับบทนำนั้น หลายคนก็กลัวใจเหลือเกินว่าจะแป้กมั้ยล่ะให้ทาย แต่หลังจากปล่อยตัวอย่างออกมา หลายคนก็ต้องเปลี่ยนใจใหม่ เพราะชวนสะพรึงและตื่นตะลึงไปกับการเนรมิตภาพจากอนิเมะให้กลายเป็นไลฟ์แอ็กชั่นที่น่าดูมากเลยทีเดียว

เดี๋ยวๆ นี่แค่ตัวอย่างนะ แต่พอมาดูแบบเต็มๆ พวกเทคนิคเอฟเฟ็กต์ซีจี การออกแบบฉากประกอบ เมืองแห่งแสงสี เทคโนโลยีสุดล้ำเนี่ย คือดีงามสยามพารากอนมาก เรียกได้ว่าชวนตื่นตาอย่างที่คิดไว้จริงๆ ขณะที่สการ์เล็ตต์ในบทตำรวจไซบอร์กสาว ก็เล่นดีตามสไตล์พะบู๊แบบนิ่งๆ เรียกได้ว่าเป็นคาแร็กเตอร์นำหญิงที่เท่มาก ที่ต้องชมเลยคือการออกแบบลีลาการต่อสู้ คือเลอค่าจริง อะไรจริง นี่ต้องให้คะแนนเพราะสองส่วนนี้เลยนะ

แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ล้วนช่วยพยุงหนังเอาไว้ให้ยังน่าติดตามได้อยู่ เพราะในส่วนของการเดินเรื่องนั้น ต้องยอมรับว่าหนังล้มเหลวในการเล่าเรื่องมาก สนุกเป็นช่วงๆ น่าเบื่อเป็นช่วงๆ แถมจุดที่ชวนตื่นตะลึงก็ถูกตัดออกมาเป็นตัวอย่างซะเยอะ เรียกได้ว่าการตัดต่อเรื่องปัง…ปังพินาศ คือเล่นเอาเกือบหลับในบางช่วงเลย นอกจากนี้งานแอ็กชั่นยังน้อยด้วย ใครคาดหวังจะดูอะไรมันส์ๆ แบบจัดเต็ม อาจจะบ่จอยเอาได้

หรือเพราะนี่คือเรื่องราวจุดเริ่มต้นที่จะพาไปรู้จักกับตัวนางเอก หนังเลยจะโฟกัสไปที่เรื่องดราม่าการค้นหาต้นกำเนิดที่แท้จริงของตัวไซบอร์กรายนี้ซะมากกว่า โดยหนังจะเล่าประเด็นที่ว่าผ่านเส้นเรื่องของการปฏิบัติภารกิจไล่ล่าตัวคนร้ายที่ไล่กำจัดคนในองค์กรที่สร้างไซบอร์กขึ้นมา แน่นอนว่าตัวนางเอกก็ต้องอยากรู้สิว่า อีกฝ่ายทำไปเพื่ออะไร เพราะนั่นอาจจะทำให้เธอได้พบความจริงบางอย่างยังไงล่ะ

ถ้าใครชอบงานไลฟ์แอ็กชั่นแบบซีจีเยี่ยมๆ บทพอถูไถไปได้อยู่ คือพูดง่ายๆ ว่าดูเพลินๆ ก็ไม่เสียหายอะไรล่ะก็ เรื่องนี้ถือเป็นตัวเลือกที่โอเคนะ บทไม่ซับซ้อนให้งงเด้ๆ ด้วย โดยเฉพาะใครที่ชอบหนังประเภทตัวละครหลักขาลุยเป็นสตรีเพศ รับรองดูจบต้องชอบลีลาการต่อสู้ของนางมากแน่ๆ นอกจากนี้อย่างที่บอกไปว่าการออกแบบฉากคือดี ก็จริงเลยนะ เพราะนำเสนอออกมาได้อลัง แสงสีฉูดฉาด ผสมผสานงานตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัวด้วยนะเออ

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu