123

 

 
 

รีวิว Kong : Skull Island มหาภัยแห่งเกาะกะโหลก

9 March 2560 oat123 472 Views

“แอ็กชั่นผจญภัยในแบบที่คุ้นชิน จัดหนักด้วยซีจีขั้นเทพ

เนรมิตพี่คองไซส์มหึมาได้ชวนตะลึงมาก โดยเฉพาะบนจอ IMAX!”

@KimkanaMagazine

kong

‘มหาภัยแห่งเกาะกะโหลก’ คองเวอร์ชั่นใหม่ ใส่ความหนังแอ็กชั่นผจญภัยมาแบบจัดเต็มกว่าเดิม แต่ยังมาในสไตล์ที่คุ้นชิน ด้วยพล็อตแนวที่ว่าให้คนกลุ่มหนึ่งรับภารกิจไปตามหาอะไรบางอย่างบนเกาะกะโหลก ก่อนจะได้พบกับเรื่องราวชวนสะพรึงเมื่อพวกเขาทั้งหมดได้เจอกับคองตัวยักษ์ขนาดมหึมา! ที่จัดหนักจริงๆ เห็นจะเป็นงานซีจีนี่แหละ เนรมิตคองไซส์ยักษ์ออกมาได้สมจริงและเนียนมากๆ โดยเฉพาะซีนต่อสู้คือดุเดือดสั่นสะเทือนตามแม้ไม่ได้ดูแบบสี่มิติก็ตาม แต่แค่จอ IMAX สามมิติก็สะใจแล้ว

 

สำหรับส่วนขยายในเวอร์ชั่นนี้ก็เห็นจะเป็นการที่หนังทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ตีตั๋วเข้าไปชมสวนสัตว์ (ประหลาด) แบบเปิด เห็นแล้วอยากวิ่งเตลิดตั้งแต่แรกเลย เพราะพอเข้าไปบนเกาะกะโหลกแป๊บเดียว คองก็โผล่มาให้เห็นแบบเต็มๆ ตา ไม่ต้องอารัมภบทให้เนิ่นนานเหมือนหนังแนวสัตว์ประหลาดส่วนใหญ่ที่กว่าจะโผล่มาได้ต้องกลางเรื่องไปแล้ว ซึ่งนี่คือข้อดีของคองเวอร์ชั่นนี้เลยนะ คอหนังสายสัตว์ประหลาดทำลายล้างจะต้องกรีดร้องหนักมากแน่นอน แถมสัตว์ประหลาดตัวอื่นๆ ที่โผล่มาในเรื่องก็โหดใช้ได้เลย

 

แต่ส่วนที่ทำให้หนังยังไม่สามารถขึ้นหิ้งหรือน่าจดจำได้นั้น เห็นจะเป็นตัวบทและการเล่าเรื่องนี่แหละ ขาดความสมูธอย่างแรง แถมยังเนือยๆ ด้วยตอนช่วงต้นๆ ที่สำคัญเลยหนังยังขาดงานดราม่าแบบซึ้งๆ คือเน้นไปที่เรื่องการหนีออกจากเกาะลูกเดียว ประเด็นความผูกพันระหว่างคนกับคองที่แทรกเข้ามาบางช่วงเลยไม่ทำให้อินตาม แต่ถ้าถามถึงความเป็นคอง ก็ยังคงมาสายเท่เหมือนเวอร์ชั่นก่อนๆ นะ ก็มันไม่ได้ระรานใครก่อนี่นา แถมจุดประสงค์ที่มันต้องคลั่งก็ดูสมเหตุสมผลดีด้วย นับเป็นการสร้างคาแร็กเตอร์ที่ทำให้คนหลงรักได้อยู่

 

และก็อย่างที่บอกไปว่าสำหรับเวอร์ชั่นนี้จะเล่าถึงการไปเยือนเกาะกะโหลกของคนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งก็ได้แก่พวกนักวิทยาศาสตร์ นักผจญภัย ตากล้องสาว และพวกทหาร แน่นอนว่าพอมีฝ่ายหลังมาด้วย งานระห่ำจึงถูกเสริมมาได้อย่างเข้าที ขณะที่ตัวพระเอกอย่างทอม ฮิดเดิลสตันก็เท่ดี หล่อมาก แต่คาแร็กเตอร์ไม่ค่อยมีมิติ เช่นเดียวกับบรี บาร์สันที่เหมือนไม้ประดับสวยๆ ไม่ได้โชว์ฝีมือมากอย่างที่คิด จะไปเด่นจริงๆ ก็เห็นเป็นตัวประกอบรุ่นใหญ่สองรายอย่างซามู แอล. แจ็กสันและจอห์น ซี. ไรลีย์นี่แหละแย่งซีนมากๆ อ๊ะๆ เกือบลืมไป รอดูหลังเอนด์เครดิตจบด้วยนะ หลายเสียงบอกว่าพีคมาก ห้ามพลาด!

 

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu