123

 

 
 

รีวิว Logan โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน

2 March 2560 oat123 540 Views

 

“ดราม่าเฉียบขาดบาดลึกถึงอารมณ์ แอ็กชั่นดุดันโหดระทึกสะใจ

นี่คือภาคจบของวูลฟ์เวอรีนที่นำเสนอออกมาได้อย่างทรงพลังจริงๆ!”

@KimkanaMagazine

logannn

ตะเตือนไตยิ่งนักเมื่อได้รู้ว่าคาแร็กเตอร์มนุษย์กลายพันธุ์ที่เรารัก ตัวเอกแห่งหนัง X-Men อย่างวูล์ฟเวอรีนเดินทางมาถึงตอนจบอย่างเป็นทางการ แน่นอนด้วยว่าฮิวจ์ แจ็กแมน นักแสดงผู้สวมบทโลแกน (ชื่อจริงของวูล์ฟเวอรีน) มาตั้งแต่เริ่มต้นที่ปรากฏตัวครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ในปี 2000 ก็ประกาศชัดเจนด้วยว่า จะเล่นบทนี้เป็นครั้งสุดท้าย โอ๊ย ใจหายในใจหายไปอีก คือตอนนี้ไม่ได้จำว่าเขาคือฮิวจ์แล้ว เพราะเห็นหน้าทีไรก็นึกถึงแต่วูล์ฟเวอรีนนี่แหละ

และในภาคสามของวูล์ฟเวอรีน แต่ถือเป็นภาคจบนั้น ก็จะพาเราเข้าสู่ยุคที่มนุษย์กลายพันธุ์เริ่มล่มสลาย และเหลืออยู่เพียงไม่กี่คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือโลแกน หรือวูล์ฟเวอรีน ที่เอาดีๆ ก็สภาพโรยราหนักมาก ความสามารถที่เคยเยียวยารักษาตัวเองได้ก็เริ่มเสื่อมลง แถมหน้าที่หลักๆ ยังต้องคอยดูแลโปรเฟสเซอร์เอ็กซ์ในวัยเลข 9 นำหน้า ความจำไม่ค่อยดีอีกต่างหาก ซึ่งใครจะคิดล่ะว่าเรื่องราวของเหล่าคนดีจะลงเอยเช่นนี้

จนกระทั่งเขาได้มาพบกับลอร่า เด็กสาววัย 11 ขวบที่กำลังหนีการตามล่าจากพวกมนุษยไซบอร์กซึ่งหวังจะใช้ประโยชน์จากพลังพิเศษที่เธอมีอยู่ โลแกนจึงได้พบความจริงตามมาอีกอย่างว่า เด็กหญิงคนนี้เป็นมนุษย์กลายพันธ์ที่มีกรบเล็บแหลมเหมือนเขา ภารกิจปกป้องเด็กหญิงให้รอดจากอันตรายจึงเริ่มต้นอีกครั้ง โดยมีชีวิตของเขาและโปรเฟสเซอร์เอ็กซ์เป็นเดิมพัน แน่นอนว่าหนังถูกนำเสนอให้มุมมองที่แปลกใหม่พอสมควรสำหรับหนังแนวนี้

เพราะปกติจะต้องมาเบอร์เท่ๆ ทันสมัย แต่สำหรับโลแกนจะถูกใส่ความดราม่าเข้ามาแบบจัดเต็ม เฉียบขาด บาดลึก เข้าถึงอารมณ์ ขณะที่ซีนแอ็กชั่นก็จัดหนัก ดุดัน โหดระทึก สะใจมาก เรียกว่าได้ฉากต่อสู้นี่รุนแรงเลือดสาด คอขาด ตาถลนกันเลยทีเดียว แถมภาพรวมของหนังยังออกมาดาร์กกว่าที่คิดด้วย ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงทำให้อินไปกับเรื่องราวที่โลแกนได้เจอ ที่สำคัญยังลุ้นตามไปด้วยว่าบทสรุปของเรื่องจะเป็นเช่นไร

ที่เซอร์ไพรส์มากๆ คือการเล่าเรื่องอย่างที่บอกไป ต้องขอขอบคุณฮิวจ์ แจ็กแมนที่ถ่ายทอดบทบาทโลแกนออกมาได้อย่างเยี่ยมยอด (โปรดจงทำเสียงแบบครูอ้วนในรายการ The Mask Singer ด้วย) และน่าจดจำ คือสามารถเข้าชิงออสการ์นำชายได้เลยล่ะ และที่แจ้งเกิดเต็มๆ ก็เห็นจะเป็นบทบาทของเด็กหญิงลอร่าที่มีกรงเล็บเหมือนโลแกน คือเล่นเก่งเกินวัยจริงๆ แถมซีนต่อสู้ก็ทำออกมาได้เด็ดขาดและชวนอึ้งพอสมควรด้วย พูดง่ายๆ คือทำเอาขนลุก ถ้าถามว่าภาคนี้สนุกมั้ย ก็อาจจะไม่ได้บันเทิงมากนัก แต่ถ้าใครชอบงานดราม่าแอ็กชั่นแบบจัดหนัก 18+ และเล่าเรื่องได้ชวนติดตามแล้วล่ะก็ รับรองว่าต้องรักหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะซีนท้ายๆ จงอย่าอายถ้าจะเผลอน้ำตาซึมล่ะ

10/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu