123

 

 
 

รีวิว A Space Between Us รักเราห่าง (แค่) ดาวอังคาร

1 March 2560 oat123 483 Views

“รักใสๆ ของนายดาวอังคารจอมเปิ่น

นาซ่าก็ทำไม่ได้ แต่หนังทำได้

เว่อร์ดี รอมคอมด้วย พระเอกน่าเอ็นดูชะมัด!”

@KimkanaMagazine

 

THE SPACE BETWEEN US

‘รักเราห่าง (แค่) ดาวอังคาร’ ถือเป็นหนังรักวัยรุ่นที่ใส่ความไซไฟเข้ามาได้ค่อนข้างบางเบาและขาดความสมเหตุสมผลพอสมควร บอกเลยว่า นาซ่าทำไม่ได้ แต่หนังเรื่องนี้แหละทำได้ ฉะนั้นจงมองข้ามพวกเรื่องความสมจริงไปแล้วอะไรๆ จะดีต่อใจมากขึ้น เพราะพล็อตโดยรวมก็ชวนให้น่าติดตามดี ทว่าการนำเสนอในช่วงต้นซึ่งเป็นพาร์ตเล่าความเป็นมาของสาเหตุที่คนกลุ่มหนึ่งขึ้นไปอยู่บนดาวอังคารค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อย เกือบหลับ

มาปลุกให้ตื่นจริงๆ ก็ตอนที่พระเอกโตเป็นหนุ่มวัย 16 ปีนี่แหละ ซึ่งเป็นพาร์ตของส่วนที่เขากำลังจะได้กลับมายังโลก อ๊ะ นั่นก็เพราะว่าที่ผ่านมาเขาอาศัยอยู่บนดาวอังคารมาโดยตลอดน่ะสิ โดยเรื่องราวคร่าวๆ จะเล่าถึงกลุ่มนักบินอวกาศที่ขึ้นไปทดลองอยู่บนดาวอังคาร แต่หนึ่งในนั้นดันท้องอยู่ พอคลอดลูกออกมา เด็กรอด แต่เธอไม่รอด เด็กชายรายนี้จึงต้องใช้ชีวิตอยู่บนดาวอังคารนับตั้งแต่นั้นมา เนื่องจากร่างกายเขาคุ้นชินกับการใช้ชีวิตแบบไร้แรงโน้มถ่วง ถ้าเกิดลงมาอยู่บนโลกแล้วร่างกายปรับตัวไม่ได้จะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยนะเออ

หนังเพิ่มคอนฟลิกต์จุดนี้เข้ามาให้ได้ลุ้นตามกัน เมื่อเด็กหนุ่มตัดสินใจเดินทางกลับมายังโลกมนุษย์เพื่อตามหาใครบางคน ร่วมทั้งได้พบกับสาวน้อยเพียงคนเดียวที่มีโอกาสได้แชตกับเขา โดยไม่รู้ความจริงเลยว่าเขาแชตมาจากดาวอังคาร ระหว่างนี้เองที่หันังมาแนวรอมคอม เบิกบานใจ เพราะซีนหนุ่มสาวใกล้ชิดน่ะชวนเขินจริงๆ แถมการแสดงของพระเอกต้องถือว่าน่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ จึงไม่รู้สึกสะดุดประเด็นไหนเลยถ้ามองว่านี่คือหนังรักใสๆ แน่นอนว่าก็ต้องมีพาร์ตดราม่าเข้ามาเฉลยเรื่องทั้งหมดด้วย แต่ก็ไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไร แถมยังคลี่คลายง่ายมาก

ถ้ามองว่านี่คือหนังรักใสๆ ของนายดาวอังคารจอมเปิ่น ก็ต้องถือว่าเป็นหนังรักฟีลกู๊ดที่หยิบเอาเรื่องราวของระยะห่างระหว่างดาวอังคารกับโลกมาหยิบโยงเป็นจุดกำเนิดของความรักได้อย่างลงตัวดีนะ แต่ถ้าเจาะลึกถึงรายละเอียดพวกความสมจริง ความน่าจะเป็นด้วยล่ะ คือถ้าจะมาใช้ตรรกกะแบบงงๆ แบบนี้เดี๋ยวจะส่งไปอยู่ทีมมาช่าเลยนะ (อ่ะแซวเล่น) ถามว่าอะไรคือส่วนที่ดีที่สุดของหนัง ตอบเลยว่าพระเอกไงล่ะ น่าร้ากกก มีเสน่ห์ทางการแสดงมาก รวมทั้งนางเอกก็เช่นกัน เฮ้วๆ ดี เราชอบมากกว่าตอนเล่นเป็นนางเอกเรื่อง Tomorrowland อีก

7.5/10

by คิมคานา

 

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu