123

 

 
 

รีวิว John Wick Chapter 2 จอห์น วิค แรงกว่านรก 2

15 February 2560 oat123 1192 Views

“โคตรของโคตรของหนังแอ็กชั่นสายโหด!

ทวงแค้นมันส์ระห่ำสะใจ กระหน่ำกระสุนแบบไม่ยั้ง

ตีแผ่วิถีนักฆ่าได้บ้าดีเดือดมาก”

@KimkanaMagazine

john-wick-2

 

 

ถ้าพูดถึงชื่อจอห์น วิค คอหนังสายแอ็กชั่นก็ต้องร้องอ๋อ พี่นักฆ่าสายโหดคัมแบ็กแล้วเองนี่เอง ซึ่ง ‘แรงกว่านรก 2’ จะขอสานต่อความมันส์สะใจจากภาคแรกที่ตอนนั้นจะเล่าถึงภารกิจตามล่าฆ่าล้างบางพวกมาเฟียรัสเซียตัวร้ายที่บังอาจมาสังหารหมาตัวโปรดของจอห์น วิคเข้ายังไงล่ะ ทีนี้ภาคสองตามมา ก็จะเล่าต่อเนื่องกันเลยด้วยการเปิดฉากว่า จอหน์ วิคอดีตนักฆ่ารายนี้เนี่ยเดินทางไปทวงรถคันโปรดที่โดนขโมยไปคืน พร้อมกับยื่นข้อแลกเปลี่ยนว่าเขาขอวางมือจริงๆ แล้วจ้า

 

ทว่าดูเหมือนเรื่องราวของวงการนักฆ่าจะเข้าไม่ง่าย และออกก็ไม่ง่ายอย่างที่คนดูน่าจะเดาออก บอกเลยว่าพล็อตไม่ค่อยฉีกสักเท่าไหร่ แต่พอใส่งานบู๊แอ็กชั่นมันส์สะใจเข้ามา หนังจึงมีความสนุกมากขึ้น สลับกับช่วงเนือย ไปบ้าง ก็อย่างที่บอกไป เมื่อการจะออกจากวงการนักฆ่าของเขาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หนทางก็ยังพอมี นั่นคือเขาต้องไปรับงานฆ่าคนเป็นจ็อบสุดท้ายก่อน การคืนฟอร์มนักฆ่าจึงเริ่มต้นอีกครั้ง โดยหารู้ไม่ว่านี่คือแผนซ้อนแผนที่หวังกำจัดเขาไปจากโลกใบนี้

 

ต้องยอมรับเลยว่า หนังเรื่องนี้เป็นโคตรของโคตรของหนังแอ็กชั่นสายโหดเลยจริงๆ ทวงแค้นมันส์ระห่ำสะใจ กระหน่ำกระสุนแบบไม่ยั้ง แถมยังตีแผ่วิถีนักฆ่าได้บ้าดีเดือดมาก ซึ่งอย่างหลังนี่แหละถือเป็นเสน่ห์ของหนังแนวนักฆ่าเลยล่ะ ขณะที่การแสดงของเฮียคีอานู รีฟในวัย 52 ปีก็ถือว่ายังเฟิร์มมาก บทนิ่งๆ แต่เวลาลุยแล้วเอาเรื่องแบบนี้แหละทางเฮียแกเลย เท่มากๆ แน่นอนว่าคาแร็กเตอร์มีจุดขายซะขนาดนี้ เห็นทีว่าเราจะต้องได้ดูภาคสามกันต่อแน่ๆ

 

8.5/10

by คิมคานา

 

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu