123

 

 
 

รีวิว Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด

22 December 2559 oat123 823 Views

 

“ยังอัดฉีดความมันส์สะใจสไตล์หนังสร้างจากเกมได้ไม่เต็มที่

เล่าเรื่องงงดีนะ ว่าแต่นี่มันนักฆ่าหรือแม็กนีโตอ่ะ”

@KimkanaMagazine

assassins-creed-gallery-03-gallery-image

 

‘อัสแซสซินส์ ครีด’ อีกหนึ่งหนังแอ็กชั่นผจญภัยที่สร้างจากเกมดัง แมนๆ เตะบอลครัชน่าจะเคยเล่นกันมาเนิ่นนาน บอกเลยว่าคอเกมต้องห้ามพลาด โดยหนังจะเล่าถึงชายหนุ่มรายหนึ่งที่โดนตัดสินโทษประหารไปแล้ว แต่เขากลับถูกองค์กรลับหน่วยหนึ่งมาพาตัวไปเข้าสู่ระบบฟื้นความทรงจำที่ฝังอยู่ในดีเอ็นเอว่าเขาสืบเชื้อสายมาจากกลุ่มนักฆ่าของสเปนในศตวรรษที่ 15 และการระลึกชาติครั้งนี้แหละที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวมันส์ระทึก

 

แต่เอาเข้าจริง หนังยังอัดฉีดความมันส์สะใจตามสไตล์หนังที่สร้างจากเกมได้ไม่เต็มที่ แถมยังเล่าเรื่องงงไปอีก คาแร็กเตอร์-ของไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ก็ไม่ค่อยแปลกใหม่อย่างที่คิดไว้ ให้ความรู้สึกคล้ายแม็กนีโตด้วยนะบางซีน แต่ถ้าพูดถึงซีนต่อสู้บู๊เตะต่อย ก็จัดเต็มไม่ใช่น้อย ทว่าดูเป็นส่วนประกอบเล็กๆ เพราะหนังยังเน้นการเล่าที่มาที่ไปเยอะกว่า ถ้าเผลอหลับล่ะก็ ตื่นมาดูทำหน้างงแน่ๆ นอกจากนี้โทนหนังยังออกแนวทึมๆ อึมครึม ดาร์กๆ พอสมควร

 

โดยภาพรวมดูเหมือนว่าหนังจะพยายามบอกเล่าว่านักฆ่าอัสแซสซินด์เป็นใคร มาจากไหน และอะไรคือประเด็นที่จุดชนวนให้เขาต้องออกลุยในยุคปัจจุบัน ซึ่งนั่นหมายความหนังต้องมีภาคต่ออย่างแน่นอน ถ้าใครชอบหนังที่สร้างจากเกมหรือเป็นแฟนเกมนี้ก็ควรมาพิสูจน์ด้วยสายตาตัวเอง ที่เด่นๆ เลยขอยกให้เรื่องซาวนด์ประกอบนี่ล่ะ ถึงหนังจะเล่าเรื่องสะดุดไปมา แต่พอมีซาวนด์เจ๋งๆ มาปลุก ก็ชวนให้หนังน่าติดตามขึ้นมากเลยทีเดียว ส่วนมัดกล้ามพระเอกก็น่าจะเรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ได้อยู่นาจา

 

6.5/10

by คิมคานา

 

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu