123

 

 
 

รีวิว In The Room ส่องห้องรัก

10 November 2559 oat123 2204 Views

“หลากความสัมพันธ์ในห้องเดียวกัน

ดราม่าคอมเมดี้อีโรติกขนหัวลุกสนุกกว่าที่คิด

จริตหนังเอเชียที่พล็อตไม่แคร์เวิลด์ดี!”

@KimkanaMagazine

in_the_room_-_h_2015

‘ส่องห้องรัก’ หนังอินดี้อีโรติกจากเกาะสิงคโปร์ที่จะพาคนดูไปเยือนห้องหมายเลข 27 ของโรงแรมแห่งหนึ่งที่ซึ่งมีความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบเกิดขึ้นในนั้น โดยนำเสนอไล่ไปตามไทม์ไลน์ จากยุคก่อนมาจนถึงยุคปัจจุบัน ผ่านเรื่องสั้นของตัวละครทั้งหกคู่ บ่งบอกถึงความเป็นสิงคโปร์ เพราะแต่ละตัวละครมาจากหลายสัญชาติในเอเชีย งานนี้ครบรสทั้งโรแมนติก ดราม่า อีโรติก คอมเมดี้ ขนหัวลุก? ซึ่งก็ถือว่าเล่าเรื่องได้ชวนติดตามและสนุกกว่าที่คิด จริตหนังเอเชียพล็อตไม่แคร์เวิลด์ดี เรียกได้ว่าฉีกแนวเลยล่ะ เพราะแต่ละเรื่องสั้นขยันซอย จะผูกเรื่องให้ดำเนินไปเรื่อยๆ โดยมีเรื่องเซ็กซ์เข้ามาเป็นตัวแปร

สำหรับทั้งหกเรื่องที่ว่าจะมาพร้อมการเล่าเรื่องที่แตกต่างกันไป เริ่มด้วยเรื่องแรกกระแทกใจไปกับความสัมพันธ์ที่ไม่มีชื่อเรียกของสองหนุ่มรุ่นใหญ่ สอดใส่ประเด็นการปกครองและความเป็นประเทศสิงคโปร์ในยุคก่อนเข้ามาได้อย่างลงตัว แต่กลับไม่ค่อยโดน เน้นบทสนทนากันอย่างเดียวตามสไตล์หนังยุโรปยุคภาพขายดำ แต่พอเข้าเรื่องสองเป็นตอนที่เปรี้ยวมาก เพราะจะพาไปรู้จักกับแม่เล้าที่เปิดห้องเทรนเด็นในสังกัด จัดว่าฮาเอาเรื่อง ทั้งยังมีกลิ่นอายของหนังตลกฮ่องกงมากเลยทีเดียว

จรุงใจกันต่อไปกับตอนที่สาม จะเล่าเรื่องราวของหนึ่งใสสมาชิกวงดนตรีรายหนึ่ง ซึ่งเขานี่แหละคือคนเดียวที่จะมีบทบาทโผล่ไปในตอนที่เหลือด้วย สำหรับเรื่องรักของเขานั้น เริ่มต้นขึ้นเมื่อดันไปตกหลุมนักเมดสาวหน้าคมเข้า แต่ก็มีเหตุให้ต้องแยกจากกัน เอาจริงๆ ตอนนี้แอบเว่อร์วังไปนิดเนื่องจากมีการใส่เรื่องขนหัวลุกเข้ามา ทว่ากลับเป็นตอนที่โรแมนติกที่สุด จากนั้นก็มาถึงคู่ของคนไทย สาวประเภทสองรายหนึ่งพร้อมจะไปผ่าตัดแปลงเพศ นั่นทำให้แฟนหนุ่มวิตกกังวัลและเป็นห่วงหนักมาก แอบเบื่อตอนนี้ตรงแอ็กติ้งและบทพูดที่ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติไปหน่อย แต่คอนฟลิกต์ก็กัดจิกรสนิยมเรื่องเซ็กซ์ของคนเดี๋ยวนี้ได้ดีนะ

%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5-1

และก็มาถึงตอนที่แซ่บที่สุด สมแล้วที่หนังกลายเป็น 20+ เพราะได้โช นิชิโนะมารับบทนางเอกที่ใช้ห้องนี้ระเริงรักกับหนุ่มหล่อ (หล่อมากกก) ทั้งๆ ที่ตัวเองมีสามีแล้ว แน่นอนว่าเธอแค่เล่นๆ แต่อีกฝ่ายสิคิดจริง แล้วจะลงเอยทีท่าไหนล่ะ สำหรับฉากเลิฟซีนบอกเลยว่าจัดเต็ม ถอดจริง ทว่าก็ไม่ค่อยเซอร์ไพรส์นะ เอาจริงๆ ก็ไม่ค่อยอินกับตอนนี้ด้วย ดูเป็นหนังเรตอาร์ไปหน่อย โดยส่วนตัวนี่ชอบตอนสุดท้ายมากกว่า เพราะจะเล่าเรื่องความรักแบบเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ มีความหนังเกาหลีสูงมาก ทั้งคาแร็กเตอร์และการเล่าเรื่อง ตัวพระเอกตอนนี้เล่นดีด้วย แถมยังชวนหวามไหวตามชะมัด แม้ว่าพระเอกจะไม่ได้ถอดเสื้อโชว์หุ่นเลย

ถ้าถามว่าหนังอีโรติกเรื่องนี้สอบผ่านมั้ย ในแง่ของความอีโรติกต้องถือว่าจัดเต็มจริง แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าจดจำเท่ากับการนำเสนอของแก่นเรื่องที่แท้จริง ซึ่งเหมือนจะบอกให้รู้ว่า ทุกความสัมพันธ์ล้วนมีจุดเริ่มต้นและจุดจบ เซ็กซ์ก็คือหนึ่งในการผูกสัมพันธ์ที่ยังคงร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันทุกยุคทุกสมัย เหมือนอย่างบทสรุปตอนท้ายที่นำเสนอออกมาได้ชวนเหวอดี โดยรวมก็ถือว่าไม่แย่ ดูได้เพลินๆ สอดแทรกจังหวะตลกร้ายได้ลงตัวมาก

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu