123

 

 
 

รีวิว From the Land of the Moon

27 October 2559 oat123 619 Views

“งานดราม่าหนักๆ ที่เกิดจากความหลงใหล

กระแทกใจเหมือนได้ออกสำรวจทางเดินแห่งรักที่แสนขรุขระไปพร้อมๆ กับเธอ”

@KimkanaMagazine

mal_de_pierres_h_2016

อีกหนึ่งหนังรักเน้นดราม่าเป็นงานหลักจากฝรั่งเศส ซึ่งสร้างจากนิยายดัง นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวที่ดูไขว่คว้าหาความรักอยู่ตลอดเวลา และเลือกที่จะแสดงออกอย่างคลุ้มคลั่งเหมือนเรียกร้องความสนใจ จนวันหนึ่งแม่ของเธอเลือกผู้ให้แต่งงานด้วย เมื่อไม่ได้เกิดจากความรัก แต่เกิดจากความเป็นห่วงลูกสาวของผู้เป็นแม่ว่าหากยังไม่มีใครดูแล ลูกสาวของเธออาจจะสติแตกได้ในสักวัน ถึงแม้ว่าเขาจะรักเธอแค่ไหน แต่แล้ววันหนึ่งเธอได้เจอผู้ชายที่ใช่ อารมณ์และแรงปรารถนา ร่วมทั้งความหลงใหลในตัวเขาคนนั้น ก็ทำให้มรสุมรักครั้งใหญ่ซัดเข้ามาหาพวกเขาทั้งสามจนยากจะนึกถึงบทสรุป

หนังจะโฟกัสที่ชีวิตรักของนางเอกที่ไม่ได้ราบเรียบ และยังต้องมาพบกับความรักจากคนสองคน ระหว่างคนที่รักเธอ และคนที่เธอรัก แน่นอนว่าคอนฟลิกต์ที่ขับเคลื่อนให้เรื่องน่าติดตาม ก็คือการแสดงออกของตัวนางเอกที่ออกไปในแนวคลั่งรักแบบหนักมาก แม้จะมีคู่ครองแล้วก็ตาม แต่นั่นไม่ได้ทำให้เราลุ้นเอาใจอยากให้นางมีชู้ ทว่ากลับเป็นความรู้สึกอยากให้ผู้หญิงคนหนึ่งได้รักคนที่เธอรัก จุดนี้เองที่หนังใส่ประเด็นเรื่องความผิดบาปเข้ามาให้ขบคิด อย่างเช่นการที่ตัวละครหนึ่งพูดถึงเรื่องที่นางเอกแต่งงานต่อหน้าบาทหลวง เป็นต้น

สำหรับการเดินเรื่อง ขึ้นชื่อว่าหนังฝรั่งเศส ความเนิบเนือย แช่กล้องค้างนานแบบยุโรปสไตล์ต้องมีอยู่แล้ว แต่ทว่าก็ยังสามารถทำให้เราจมดิ่งและตามติดชีวิตของนางเอกไปได้เรื่อยๆ จนจบ โดยภาพรวมหนังเรื่องนี้จึงเหมือนได้พาเราออกสำรวจเส้นทางเดินแห่งรักที่แสนขรุขระไปพร้อมๆ กับตัวนางเอก ซึ่งมาริยง โกติยาร์ที่มารับบทนี้ เล่นดีอย่างไม่มีที่ติจริงๆ เรียกได้ว่าเข้าถึงอารมณ์จนชวนให้อินตามได้ไม่ยาก จึงรู้สึกว่าพล็อตเรื่องกระแทกใจอยู่พอสมควร และยังชวนให้คิดตามว่า ตราบใดที่เรามีรัก เรายังมีหวัง เรายังจะไล่ตามความหวังนั้นมั้ย บทสรุปสุดท้ายของหนังนี่แหละจะตอบโจทย์คำถามนี้ได้ชัดเจนที่สุด

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu