123

 

 
 

ริวิว The Accountant อัจฉริยะคนบัญชีเพชรฆาต

13 October 2559 oat123 663 Views

“เนือยช่วงต้นๆ แต่พล็อตดี

เลยชวนให้อยากสืบค้นปมลับของพระเอกไปจนจบ

และก็พบว่าพอเข้าช่วงแอ็กชั่นนี่มันส์ระห่ำมาก”

@KimkanaMagazine

tac-07918r

‘อัจฉริยะคนบัญชีเพชรฆาต’ หนังดราท่าทริลเลอร์แนวที่คุ้นชิน แต่เพิ่มความอินมากขึ้นด้วยการยัดปมให้กับคาแร็กเตอร์พระเอกแบบดราม่าอดีตวัยเด็ก จนชวนให้คนดูอยากรู้ว่าเขากลายมาเป็นนักบัญชีที่มีเบื้องลับเป็นนักฆ่าได้ยังไง ซึ่งหนังวางโครงเรื่องไว้ได้อย่างน่าสนใจ เรียกได้ว่ามีพล็อตที่ดี แต่ที่ไม่ดีต่อใจคือการนำเสนอหลายๆ ประเด็นเข้ามาในช่วงต้นเรื่อง ทำให้มึนงงตามบ้าง และต้องพยายามเข้าใจตามบ้าง ยิ่งมารวมกับการเดินเรื่องที่ค่อนข้างเนือยในช่วงต้นด้วยแล้ว ยิ่งทำให้หนังอืดมาก

แต่อย่างที่บอกไปว่า ด้วยความที่พล็อตน่าสนใจดี ทำให้อยากสืบค้นปมลับของพระเอกไปจนจบเรื่อง และก็ทำให้พบว่าพอกลางเรื่องเป็นต้นไป ซีนแอ็กชั่นเริ่มมา นั่นคือการเผยตัวตนของพระเอกแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่ามันส์ระทึกมาก ยิงกันกระหน่ำสมเป็นนักฆ่าจริงๆ และสิ่งที่ตัวเบน เอฟเฟล็กต์ทำได้ดีในบทนี้ คือการที่ตัวบทจะบอกให้รู้ตั้งแต่ต้นเรื่องว่าเขาเป็นเด็กพิเศษ (เป็นโรคออทิซึม อาการคล้ายๆ ออทิสติก แต่อาการน้อยกว่า) จึงต้องแสดงออกมาแบบเนิร์ดๆ นิ่งๆ แต่พอถึงบทจะยิง นี่แอ็กชั่นได้มันส์ประหนึ่งนึกว่าแบทแมนมาเอง

โดยหนังจะเล่าถึง ‘คริสเตียน วูลฟ์ นักบัญชีรายหนึ่งที่ไม่เก่งการเข้าสังคม เขาเปิดสำนักงานบัญชีขึ้นมาบังหน้า แต่แท้จริงแล้วคือทำงานให้กับองค์กรอาชญากรรมที่ อันตรายที่สุดในโลก ระหว่างเดียวกันเขาก็ถูกสายสืบที่แฝงตัวอยู่ในกระทรวงการคลังล่าตัวอยู่ด้วย จนกระทั่งเขาได้เข้ามารับงานปกติเข้าและเผลอไปจับโกงของบริษัทหนึ่งได้ เขาเลยถูกตามเก็บไปพร้อมๆ กับหญิงสาวอีกคนที่เข้าเอี่ยวด้วย และแน่นอนว่าการจะเก็บเขาน่ะมันยากกว่าที่คิด หนังมีความยาวสองชั่วโมงนิดๆ ใส่ปมดราม่าครอบครัว ซีนโรแมนติกชวนเขิน ตลกร้าย และแอ็กชั่นสุดมันส์รวมเข้ามาได้อย่างครบรส แต่ข้อเสียคือมันทำให้หนังจับประเด็นไม่ได้ว่าจะไปทิศทางไหนกันแน่ ทว่าก็ถือว่าน่าดูอยู่นะเออ แอบชอบการเฉลยปมบางอย่างตอนท้ายเรื่องมากๆ

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu